fbpx

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trứng cá tuổi dậy thì

Thời kỳ dậy thì là quá trình phát triển vô cùng nhạy cảm mang đến những thay đổi rất lớn về mặt tâm sinh lý của đứa trẻ trong đó có mụn trứng cá. Vậy làm thế nào để phòng ngừa?

nguyen nhan va cach dieu tri mun trung ca tuoi day thi 10644

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trứng cá tuổi dậy thì

Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì khiến không ít bạn trẻ cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi ra ngoài. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mụn trứng cá ở tuổi dậy thì hãy tham khảo những thông tin cơ bản sau đây.

Định nghĩa và nguyên nhân gây ra mụn trứng cá tuổi dậy thì

Mụn trứng cá là bệnh da liễu được đặc trưng bởi tình trạng viêm khu trú vùng nang lông – tuyến bã, tắc lỗ chân lông (gây ra mụn đầu trắng, mụn đầu đen), khiến đau nhức và có những vết sưng sâu trên mặt, cổ, vai, ngực, lưng và bắp tay . Tỷ lệ mụn trứng cá gặp ở 85% thanh thiếu niên đặc biệt ở tuổi dậy thì.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá tuổi dậy thì bao gồm:

nguyen nhan va cach dieu tri mun trung ca tuoi day thi 10644 1

Định nghĩa và nguyên nhân gây ra mụn trứng cá tuổi dậy thì

Phương pháp điều trị mụn trứng cá tuổi dậy thì hiệu quả

Lời khuyên dành cho người bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì

Để ngăn ngừa được mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, bạn cần dành nhiều thời gian chăm sóc da cũng như có chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh. Đó cũng là lời khuyên giúp các bậc phụ huynh bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp trước hiện tượng mụn trứng cá tuổi dậy thì. Đây là giai đoạn nhạy cảm khi  nên phụ huynh cần hết sức lưu ý.

Tuy nhiên, mụn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, khi có dấu hiệu không khỏe về da, bạn hãy đến gặp các bác sĩ tư vấn để kịp thời điều trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo