Nguyên tắc trong dinh dưỡng thai kỳ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé

Mẹ bầu ngoài việc ghi nhớ mang thai nên ăn hay kiêng ăn những gì mẹ bầu cần thực hiện theo các nguyên tắc dưới đây để đảm bảo sức khỏe thai kỳ cho mẹ và bé.

 

 

 

 

≪Center≫≪Em≫Nguyên Tắc Trong Dinh Dưỡng Để Bảo Sức Khỏe Cho Cả Mẹ Và Bé Trong Thai Kỳ≪/Em≫≪/Center≫

Nguyên tắc trong dinh dưỡng để bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kỳ

 

Trong quá trình phát triển của thai nhi, dinh dưỡng của bé sẽ phụ thuộc vào dinh dưỡng của người mẹ. Nguồn dinh dưỡng từ mẹ sẽ theo máu qua nhau thai để cung cấp cho em bé. Do vậy, để quá trình mang thai được trọn vẹn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé thì mẹ cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 

Trong suốt quá trình mang thai bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì thai phụ cũng cần biết không nên ăn gì trong khi mang thai để đảm bảo tốt nhất cho cả thai kỳ.

 

Nguyên tắc đảm bảo sức khỏe trong thai kỳ cho cả mẹ và bé

 

Ngoài việc ghi nhớ không nên ăn gì hay mang thai nên kiêng ăn gì trong quá trình mang thai thì người mẹ cần thực hiện theo một số các nguyên tắc dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé:

 

 

Chế độ dinh dưỡng ăn uống hằng ngày lành mạnh của mẹ bầu góp phần quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Muốn bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện ngày từ trong bụng mẹ thì mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đúng và đủ.

 

 

Những thực phẩm không tốt và có thể có hại cho cả mẹ và bé thì hoàn toàn không nên dùng. Không lưu ý có thể gây những biến chứng có thể nguy hiểm cho bé và mẹ.

 

 

Khi mang thai mẹ lại sợ tình trạng mất dáng sau sinh mà ăn kiêng thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cả mẹ lẫn em bé. Theo Bác sĩ giảng viên cho biết: việc giảm cân sẽ dẫn đến làm giảm cân nặng của cơ thể người mẹ và giảm hấp thu sắt, axit folic và những các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác cho mẹ trong quá trinh mang thai.

 

Theo đó, mẹ nên ăn đầy đủ vừa phải, không ăn kiêng khem cũng không nên ăn nhiều, bởi bất cứ thứ gì có lợi nhưng mẹ lại ăn quá nhiều quá cũng gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

 

Unnamed File Nguyên Tắc Trong Dinh Dưỡng Thai Kỳ Đảm Bảo Sức Khỏe Cho Cả Mẹ Và Bé

Bà bầu nên ăn sạch và nấu chín

Mẹ bầu nên cần kiêng ăn những gì?

 

Dược sĩ cho biết: Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý với những loại thực phẩm bổ sung giúp con khỏe thì mẹ cần biết được nên kiêng anh gì để đảm bảo sự phát triển cho thai nhi một cách tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

 

Tránh các loại phô mai mềm, chín mốc. Đảm bảo thịt khi ăn phải được nấu chín kỹ. Pate, kể cả pate từ rau củ, có thể gây tình trạng ngộ độc thực phẩm. Gan, dầu gan cá tuyết chứa nhiều vitamin A, tuy nhiên khi ăn quá nhiều không tốt cho thai nhi. Trứng còn sống hoặc trứng chính tái có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

 

Sữa hoặc các thực phẩm chế biến từ sữa chưa được qua khử trùng có thể gây ra vi khuẩn listeria.Trái cây và các loại rau chưa được rửa, ăn khi còn vỏ có thể mang thuốc trừ sâu hoặc bệnh toxoplasma từ đất.

 

Tránh thực phẩm từ chế biến cá mập, cá kiếm, cá kình vì cơ thể của chúng có chứa nhiều thủy ngân.

 

Tránh ăn các món ăn sống; các món gỏi từ cá; cá nuôi trong môi trường không được đảm bảo vệ sinh. Và chú ý phụ nữ mang thai không ăn quá 02 phần cá chứa nhiều dầu và cá ngừ được đóng hộp mỗi tuần, do các loại này có nguy cơ chứa hàm lượng thủy ngân cao.

 

Không nạp quá một lượng 200mg caffeine mỗi ngày. Nên tránh uống rượu, mặc dù bạn có thể dùng uống một hoặc hai đơn vị, 1-2 lần/tuần sau tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên tốt nhất là nên kiêng hoàn toàn trong thời gian này.

tổng hợp và chia sẻ

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời