fbpx

Những câu đố vui “cân đo” khả năng phát triển bộ não của trẻ

Dạy con thông minh từ nhỏ bằng cách cho trẻ tư duy bằng những câu đố dân gian sẽ giúp con có suy nghĩ logic, liên tưởng và tưởng tượng phong phú.

Những câu đố vui “cân đo” khả năng phát triển bộ não của trẻ 1

Trong giai đoạn con đang lớn cha mẹ nên thử tài của con bằng những câu đố vui

Đố vui là giải trí, giải tỏa căng thẳng nhưng đối với trẻ em, những câu đố vui còn rất hữu ích trong quá trình rèn luyện trí thông minh và nhận thức thế giới xung quanh đặc biệt đối với . Khi đó, bé vừa có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng linh hoạt và sáng tạo để tìm cách giải câu đố.

Những câu đố vui dành cho bé thường là về thiên nhiên, cây cối, con vật, đồ vật và những thứ rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ muốn thì cần bỏ túi những câu đó dân gian để cũng thử tài và đố vui cùng con.

Những câu đố vui “cân đo” khả năng phát triển bộ não của trẻ 2

Những câu đố vui giúp trẻ có kiến thức về thé giới xung quanh tốt hơn

1.Con gì đuôi ngắn tai dài
Mắt hồng lông mượt
Có tài chạy nhanh
Là con gì? (Đáp án: Con thỏ)

2. Thường nằm đầu hè
Giữ cho nhà chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng
Là con gì? (Đáp án: Con chó)

3. Con gì kêu “Vít ! Vít! “
Theo mẹ ra bờ ao
Chẳng khác mẹ tí nào
Cũng lạch bà, lạch bạch
Là con gì? (Đáp án: Con vịt con)

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng
Lỗ mũi buộc thừng
Kéo cày rất giỏi (Đáp án: Con trâu)

5. Thường nằm đầu hè
Giữ nhà cho chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng (Đáp án: Con chó)

6. Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: Con vịt)

7. Con gì mào đỏ
Gáy ò ó o…
Từ sáng tinh mơ
Gọi người thức giấc? (Đáp án: Con gà trống)

Con gì quang quác
Cục tác cục te
Đẻ trứng tròn xoe
Gọi người đến lấy. (Đáp án: Con gà mái)

9. Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày (Đáp án: Con gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non
Uống nguồn nước sạch
Mà tôi tặng bạn
Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: Con bò)

11. Con gì hai mắt trong veo
Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau (Đáp án: Con mèo)

12. Tôi vốn rất hiền lành
Thường ăn lá, rau thôi
Bộ lông tôi dày, xốp
Làm thành len tặng người (Đáp án: Con cừu)

Những câu đố vui “cân đo” khả năng phát triển bộ não của trẻ 3

Việc thường xuyên rèn luyện bằng những câu hỏi tư duy nhanh sẽ khiến đầu óc được minh mẫn hơn

Khoa học đã chứng minh rằng, việc thường xuyên rèn luyện bằng những câu hỏi tư duy nhanh sẽ khiến đầu óc được minh mẫn hơn, thông minh và sáng tạo hơn. Tuy nhiên đây chỉ là một cách đánh giá trí thông minh của trẻ cơ bản và sắc xuất chứ không hoàn toàn chính xác tuyệt đối vì thế cha mẹ không nên dựa vào kết quả để đánh giá sự phát triển của con trẻ. Ngoài ra để phát triển trí thông minh của con cha mẹ cũng có thể cho con làm quen với qua đó vốn tư duy và tính sáng tạo của trẻ sẽ trở nên phong phú hơn.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.