Những điều cần biết về cổ tử cung ngắn

Cổ tử cung ngắn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây sinh non và sảy thai.

Cổ tử cung là đoạn ống thông nối âm đạo với tử cung. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Bên cạnh đó nó còn giúp cơ thể phòng tránh các mầm bệnh lây lan từ âm đạo vào tử cung.

Nhung Dieu Can Biet Ve Co Tu Cung Ngan Những Điều Cần Biết Về Cổ Tử Cung Ngắn

Cổ tử cung ngắn khiến mẹ khó khăn trong quá trình mang bầu

Cổ tử cung ngắn là gì?

Cổ tử cung ngắn là hiện tượng cổ tử cung của chị em có kích thước nhỏ hơn 25mm. Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nó có khả năng cao gây sảy thai và sinh non.

Nguyên nhân được xác định là gây nên hiện tượng cổ tử cung ngắn gồm :

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác gây nên hiện tượng cổ tử cung bị ngắn, khiến cho chị em phụ nữ khó khăn trong quá trình mang bầu cũng như sinh nở.

Nhung Dieu Can Biet Ve Co Tu Cung Ngan 12011 1 Những Điều Cần Biết Về Cổ Tử Cung Ngắn

Khi bị cổ tử cung ngắn mẹ cần kiểm tra và thăm khám sức khỏe định kỳ

Cổ tử cung ngắn ảnh hưởng như thế nào đến quá trình mang thai?

Cổ tử cung có chức năng bảo vệ thai nhi và hạn chế lây nhiễm bệnh từ âm đạo lên tử cung. Việc cổ tử cung ngắn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mang thai của chị em và tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng nguy hiểm.

Mang thai được sinh con ra và là thiên chức và cũng là niềm hạnh phúc vô bờ của người phụ nữ. Thế nhưng, không phải ai cũng trải qua một quá trình thai nghén an toàn và khỏe mạnh cho đến khi bé đủ 9 tháng 10 ngày. Cổ tử cung ngắn khi mang thai là nguyên nhân phổ biến gây sinh non và sảy thai. Để hạn chế tối đa cũng như bảo vệ bé yêu trong suốt thai kỳ, chị em nên chú ý một số vấn đề sau:

Vì vậy, cổ tử cung ngắn không gây ảnh hưởng đến chị em nhưng lại tác động tiêu cực đến bé yêu khi mang bầu. Do đó, chị em cần đặc biệt lưu ý khi phát hiện cổ tử cung của mình có kích thước ngắn.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời