Những điều có thể bạn chưa biết về trẻ sơ sinh

Bé có khả năng làm nhiều thứ bằng cách đưa ra những tín hiệu về nhu cầu của mình. Vì thế bạn cần tìm hiểu những dấu mốc phát triển ở trẻ để trở thành người mẹ tốt.

Những điều có thể bạn chưa biết về trẻ sơ sinh

Qua những chia sẻ với bác sĩ Nguyễn Hữu Định giảng viên Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các mẹ hiểu rõ về các mốc phát triển của trẻ sơ sinh.

Những nhu cầu quan trọng đối với bé sơ sinh

Ngay từ bây giờ, nhu cầu chính của bé là ăn, ngủ và được dỗ dành. Bé dần hiểu được rằng, thế giới này là một nơi có thể đáp ứng đươc những nhu cầu của mình. Bé sơ sinh, giống hệt như người lớn, có những tính cách riêng biệt. Một số bé ăn và ngủ nhiều hơn một số bé khác dù ở cùng một độ tuổi. Tốt  nhất, bạn nên thích nghi với thời gian biểu của bé vì bé vẫn cần được ăn thường xuyên trong suốt 24 giờ. Thật dễ hiểu khi bạn bắt đầu kiệt sức và tự hỏi liệu rằng mình còn chút thời gian riêng tư nào không. Bạn cứ yên tâm bạn sẽ có nhưng hiện giờ cần phải tập trung hơn vào việc đáp ứng những nhu cầu thay đổi liên tục của bé.

Những nhu cầu quan trọng đối với bé sơ sinh

Khi bé được 3 tuần tuổi

Khi được 3 tuần, bạn đã có thể hình dung được thời gian biểu sinh hoạt của bé và sẽ ngạc nhiên khi có thể đoán được bé cần gì. Vào thời điểm này, bé đã có thể:

Khi bé được 3 tuần tuổi

Khi bé được 2 tháng tuổi

Khi bạn cần chú ý:

Thời gian biểu ăn và ngủ của bé đã dần trở nên ổn định hơn. Bé dần làm quen với việc nằm nôi. Bé sẽ dùng nụ cười để thể hiện hành động của mình, trò chuyện và vui mừng khi nhìn thấy bạn.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo