fbpx

Những điều mẹ nên biết về việc trẻ bị ra mồ hôi trộm

Mồ hôi trộm hoặc mồ hôi bình thường hay còn gọi là ra mồ hôi sinh lý là hiện tượng bình thường ở trẻ. Tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh lý đi kèm.

nhung dieu me nen biet ve viec tre bi ra mo hoi trom 11558

Những điều mẹ nên biết về việc trẻ bị ra mồ hôi trộm

Ở cơ thể trẻ nhỏ sự trao đổi chất diễn ra mạnh hơn người lớn, nhất là khi vui chơi sự hưng phấn sẻ kích thích tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường nhằm giúp tỏa nhiệt cơ thể và điều hòa nhiệt độ. Đầu và cổ là những nơi tiết ra mồ hôi nhiều nhất . từ 20 đến 30 phút sau khi trẻ ngủ tuyến mồ hôi bắt đầu hoạt động và sẽ ngưng khoản 60 phút sau. Với tình trạng trên các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng nên chú ý giữ cho nơi trẻ ngủ được thông thoáng, không đắp chăn hay mặc quần áo quá dày cho trẻ .

Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý mồ hôi trộm ở trẻ là gì?

Theo thầy Chu Hòa Sơn giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết trẻ có thể bị ra nhiều mồ hôi khi trẻ vui đùa hoạt động cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi để giải nhiệt . Hoặc khi thời tiết nóng nực, mặc quá nhiều quần áo không gian phòng của trẻ chật chội nóng bức.

Những khi trẻ đang ngủ cơ thể không hoặt động mà vẫn ra nhiều mồ hôi  thì người lớn nên chú ý và theo dỏi. Nếu tình trạng ra mồ hôi khi ngủ thường xuyên và không thuyên giảm thì đó là trẻ đang có dấu hiệu bệnh lý mồ hôi trộm.

Để xác định bệnh người lớn nên chú ý khi trẻ ngủ có ra nhiều mồ hôi hay không, phần trán ra nhiều hay ít. Lưu ý mồ hôi chỉ xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân, lưng, gáy, hõm nách. Trong khi những vị trí khác như bụng, cánh tay, đùi không hề có. Ngay cả khi thời tiết lạnh cũng thấy trẻ đổ mồ hôi.

Đi kèm các triệu chứng, trẻ còn có biểu hiện bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi, ngủ không yên giấc, hay giật mình, hay quấy khóc, biếng ăn, gây gầy sút, chậm phát triển. Có thể thấy vùng tóc dưới gáy rụng, tạo thành vệt người ta gọi đó là dấu hiệu vành khăn.

Tác hại do bệnh mồ hôi trộm gây ra là gì?

nhung dieu me nen biet ve viec tre bi ra mo hoi trom 11558 1

Tác hại do bệnh mồ hôi trộm gây ra là gì?

Thông tin trên cũng có trên trang .

Nguyên nhân đổ mồ hôi trộm ở trẻ có thể do đâu mà ra?

Trước khi áp dụng những cách chữa mồ hôi trộm  an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh đổ mồ hôi trộm trước nhé: Một trong những nguyên nhân trẻ bị mồ hôi trộm phổ biến đó là do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh chưa được ổn định và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Bé bị rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ thần kinh giao cảm cũng là nguyên nhân chính trẻ bị mồ hôi trộm. Các bé sinh non, bị thiếu ngày, thiếu tháng, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến cơ thể bị thiếu Vitamin D cũng gây ra hiện tượng đổ mồ hôi trộm.

Một lý do nữa có thể khiến bé bị ra mồ hôi trộm nhiều đó là việc giữ ấm cho trẻ quá mức. Bởi rất nhiều mẹ khi con ngủ thường cuốn rất nhiều chăn vào người, rồi lại xếp gối ở 2 bên cạnh trong khi phòng ngủ thì bịt kín, không có lỗ thông thoáng,… gây nên hiện tượng bức bí, toát mồ hôi.

Các bậc cha mẹ nên chú ý những biểu hiện trên nhằm phát hiện và sớm và chữa trị cho trẻ để tránh tình trạng bệnh kéo dài gây nguy hiểm.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo