Những lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Những lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Loi Ich Cua Viec Nuoi Con Bang Sua Me 640 X 471 1 Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Tất cả chúng ta đề biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các dưỡng chất và kháng thể để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của trẻ và bảo vệ trẻ chống lại bệnh tật, viêm nhiễm, rối loạn tiêu hóa trong những năm tháng đầu đời. Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ mà còn có những lợi ích cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Hiện nay, một số bà mẹ quyết định không cho con bú vì lo ngại bộ ngực của mình sẽ xấu đi. Một số khác muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng gặp không ít khó khăn và cuối cùng đã chọn sữa công thức để thay thế. Chuyên gia khuyên mẹ rằng, trừ khi có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe(như HIV hoặc viêm gan) mẹ nên cho trẻ bú mẹ. Bởi lẽ, có rất nhiều lợi ích thú vị khi nuôi con bằng sữa mẹ có thể mẹ chưa biết!

Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Loi Ich Cua Viec Nuoi Con Bang Sua Me 1 640 X 426 Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ
Cho con bú làm tăng sự liên kết tình cảm giữa mẹ và con, đồng thời giúp mẹ cảm nhận rõ nét sự thiêng liêng của thiên chức làm mẹ

Lợi ích của mẹ khi cho con bú

Đôi khi vì một lý do nào đó mà em bé không thể bú sữa trực tiếp từ ngực mẹ. Trong một số trường hợp, mẹ có thể tham khảo ý kiến chuyên gia về việc vắt sữa ra bằng tay hoặc máy để cho bé uống. Dù bằng cách gì thì việc ưu tiên sữa mẹ cho trẻ trong những năm tháng đầu đời luôn rất quan trọng. Việc cho con bú ty là bản năng của mỗi người mẹ nhưng không phải người mẹ nào cũng cho con bú một cách thuận lợi nhất là những người mới làm mẹ. Do đó, mẹ cần trang bị tâm lý và kiến thức đầy đủ cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia để bước vào giai đoạn này thật tự tin, nhẹ nhàng nhất.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời