Những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất bởi chúng cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp con có hệ miễn dịch tốt, sức đề kháng cao và phát triển trí não khỏe mạnh.

nhung loi ich tu viec nuoi con bang sua me 10635 2

Các thành phần có trong sữa mẹ giúp trẻ sinh trưởng và phát triển tốt

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bác sĩ, chuyên gia thường khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và có thể gia tăng thêm khi , bởi trong sữa mẹ có thành phần dinh dưỡng tối ưu nhất cho sự phát triển của bé. Vậy lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là gì và bí quyết giúp mẹ nuôi con 100% bằng sữa mẹ tốt nhất thế nào?

Các thành phần có trong sữa mẹ giúp trẻ sinh trưởng và phát triển tốt

Việc nuôi con bằng sữa mẹ là một quá trình chăm sóc và nuôi con tự nhiên đã có từ ngàn xưa. Bởi trong sữa mẹ có nhiều thành phần dinh dưỡng và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một số thành phần có thể kể đến như:

Ngoài những thành phần dinh dưỡng quan trọng trên thì trong sữa mẹ còn chứa rất nhiều các loại men, hormone, enzyme hỗ trợ tiêu hóa, Vitamin và khoáng chất đều là các dưỡng chất chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đặc biệt trong loại sữa này còn chứa rất nhiều chất sắt, canxi, selen tất cả đều dễ hấp thu, giúp trẻ có hệ xương khỏe, răng khỏe và hệ tiêu hóa tốt, trí não phát triển toàn diện, giúp trẻ gia tăng sức đề kháng và tránh được nhiều .

nhung loi ich tu viec nuoi con bang sua me 10635 3

Những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Với những thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ vừa kể trên thì việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đem lại những tác dụng tốt cho trẻ mà người mẹ cũng nhận lại được rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

Không chỉ đem lại lợi ích cho của trẻ mà việc nuôi con bằng sữa mẹ còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người mẹ như:

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô giá mà không một loại sữa nào có thể so sánh được, vì thế mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời và bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết để con có thể sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo