Những nguy hiểm mà mẹ có thể đối mặt khi sinh mổ

Hiện không ít mẹ bầu phải sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp này có thể khiến mẹ và bé đối diện với những nguy hiểm.

Không ít trường hợp buộc phải sinh mổ

Không ít trường hợp buộc phải sinh mổ

Nếu được chỉ định sinh con bằng phương pháp mổ, bạn nên trao đổi kỹ lưỡng với các bác sĩ về nguyên nhân tại sao bạn phải sinh mổ, lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của hình thức này là gì. Bởi trong một số trường hợp, những lợi ích mà phương pháp này đem lại sẽ lớn hơn so với việc mẹ bầu sinh con qua ngả âm đạo.

Phương pháp sinh mổ áp dụng trong trường hợp nào?

Việc bác sĩ chỉ định bạn sinh con bằng phương pháp mổ có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

0 4

Những nguy hiểm mà mẹ có thể đối mặt khi sinh mổ

Phương pháp sinh mổ có gây nguy hiểm cho người mẹ?

Cũng như nhiều hình thức phẫu thuật khác, mổ lấy thai cũng sẽ đối diện với những rủi ro tiềm ẩn liên quan. Thực tế thai phụ tử vong vong sau sinh mổ lấy thai khá hiếm gặp nhưng các bác sĩ sản khoa đã ước tính nguy cơ tử vong ở sản phụ sau khi sinh mổ cao hơn so với sản phụ sinh con qua ngả âm đạo. Tuy nhiên, nếu người mẹ gặp các vấn đề về sức khỏe như tim, huyết áp… thì có thể gia tăng nguy cơ xấu cho mẹ bầu nếu chọn sinh con qua ngả âm đạo.

Khi phải tiến hành mổ lấy thai có thể khiến mẹ bầu phải đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn như:

Mặc dù hiếm nhưng nguy cơ người mẹ tử vong sau sinh mổ do các tai biến sản khoa hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó nếu chỉ định mổ, bạn cần tìm đến những bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời