Những thói quen hữu ích góp phần bảo vệ sức khoẻ bé

Những thói quen hữu ích góp phần bảo vệ sức khoẻ bé

Những thói quen hữu ích góp phần bảo vệ sức khoẻ bé

Mặc dù trẻ thường không chú tâm và biết cách chăm sóc riêng cho bản thân nhưng bạn nên tạo cho trẻ những thói quen hữu ích trong cuộc sống góp phần bảo vệ sức khoẻ bé.

Giữ vệ sinh cá nhân

Có thể nói đây là bài học thuộc lòng cần để trẻ ghi nhớ. Tắm rửa thân thể hay rửa chân tay đúng cách bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đùa nghịch, sau khi đi vệ sinh hoặc chơi đồ chơi là những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ, có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo cho trẻ luôn được sạch sẽ và tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Những Thói Quen Hữu Ích Góp Phần Bảo Vệ Sức Khoẻ Bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ghi nhớ nho nhỏ nhưng lại rất hữu ích góp phần bảo vệ sức khỏe của bé

Đánh răng thường xuyên mỗi ngày

Với trẻ từ 3 tuổi trở nên cần đánh răng thường xuyên mỗi ngày. Bởi hằng ngày trẻ thường ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt và Sâu răng là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, tuy không quá nguy hiểm nhưng gây đau nhức răng, ảnh hưởng tới thể chất và việc học hành của trẻ. Tập cho trẻ thói quen đáng răng mỗi ngày vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, súc miệng bằng nước muối…là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Ăn ngủ khoa học

Bạn hãy tạo cho bé thói quen ăn uống đúng giờ, khi ăn nhắc bé không ngậm thức ăn trong miệng, trong bữa ăn không để bé nói chuyện hay chạy nhỏ, nô đùa quá mức. Để bé tập trung ăn uống để chất dinh dưỡng được hấp thu một cách tốt nhất.

Bạn hãy là chiếc đồng hồ báo thức giờ ngủ cho trẻ. Các bậc cha mẹ nên tạo cho con thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ để đảm bảo thời gian sinh hoạt của trẻ theo đồng hồ sinh học. Điều này sẽ giúp trẻ khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ ngay từ nhỏ.

Tham gia các hoạt động vui chơi, thể chất

Ngay từ nhỏ, hãy tạo cho trẻ thói quen tham gia vào các hoạt động thể chất, vui chơi. Những hoạt động này không những tạo sự tự tin cho trẻ mà còn giúp các cơ của trẻ được vận động, tạo sự dẻo dai cho cơ thể. Sự vận động một cách hợp lý còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, tâm trạng thoải mái, không bị căng thẳng. Vì vậy, trẻ sẽ sáng tạo, thông minh hơn trong công việc học tập.

Không được uống thuốc bừa bãi

Việc trẻ uống thuốc bừa bãi rất có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy, để tránh tình ngộ độc thuốc do trẻ uống nhầm thuốc hay uống quá liều thì bạn nên hướng dẫn cho trẻ việc uống thuốc là phải có sự hướng dẫn của người lớn, không được uống thuốc vô tội vạ.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời