Nữ Hộ sinh Cao đẳng chia sẻ cách phân biệt sốt mọc răng ở trẻ

Khi trẻ xuất hiện triệu chứng sốt, nhiều bậc phụ huynh không biết vì sao con sốt. Trong bài viết sau đây, chuyên gia y tế chia sẻ cách phân biệt sốt mọc răng và sốt bệnh lý.

Nu Ho Sinh Cao Dang Chia Se Cach Phan Biet Sot Moc Rang O Tre Nữ Hộ Sinh Cao Đẳng Chia Sẻ Cách Phân Biệt Sốt Mọc Răng Ở TrẻPhương pháp phân biệt sốt mọc răng và sốt bệnh ở trẻ nhỏ

 

Thời điểm nào trẻ sơ sinh bắt đầu mọc răng?

 

Trẻ thường bắt đầu có dấu hiệu mọc răng trong giai đoạn từ 4 – 7 tháng tuổi. Một số tình huống trẻ có thể mọc răng sớm hơn khi mới 3 tháng tuổi. Bình thường, thứ tự mọc răng của trẻ sơ sinh như sau: 02 răng cửa dưới -> 02 răng cửa trên -> 02 răng cửa bên hàm trên -> 02 răng cửa bên hàm dưới -> Răng hàm -> Răng nanh.

Đa phần trẻ sơ sinh sẽ mọc khoảng 20 răng sữa trước 3 tuổi. Vì vậy, nếu khi đã được 3 tuổi mà chưa mọc đủ răng phụ huynh nên cho bé đi khám để biết rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh cần theo dõi sát một số vấn đề răng miệng của trẻ như sâu răng, sún răng…

Một số tình huống trẻ sơ sinh mới chào đời đã mọc sẵn 1 – 2 răng (được gọi là răng sơ sinh) hoặc trẻ mọc răng quá sớm. Vấn đề mọc răng quá sớm có thể ảnh hưởng đến quá trình bú sữa hoặc răng lung lay khiến trẻ sơ sinh có nguy cơ bị nghẹt thể. Khi đó, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám để được bác sĩ hướng dẫn xử lý.

 

Một số dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh phụ huynh cần biết?

 

Nữ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, như các mẹ cũng đã rõ, hiện nay có nhiều nguyên do gây ra tình trạng sốt cao ở trẻ sơ sinh trong đó mọc răng là một trong một số nguyên do phổ biến. Bên cạnh đó, dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh thường bị nhầm lẫn với một số tình huống sốt do bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh phụ huynh cần lưu ý

Có rất nhiều nguyên do gây ra tình trạng sốt cao ở trẻ sơ sinh trong đó mọc răng là một trong một số nguyên do phổ biến. Tuy nhiên, dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh thường bị nhầm lẫn với một số tình huống sốt do bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh phụ huynh cần lưu ý:

Dấu hiệu sốt ở trẻ sơ sinh do mọc răng

Trẻ mọc răng thường chỉ sốt nhẹ chứ không sốt quá cao và không bị tiêu chảy. Do đó, nếu trẻ sốt cao trên 38 độ kèm theo tình trạng tiêu chảy rất có thể trẻ đang bị một bệnh nào khác chứ không phải sốt do mọc răng. Vì vậy, phụ huynh nên đưa bé đến cơ sở y tế để được theo dõi kịp thời.

Khi mọc răng, trẻ thường bị sốt nhẹ từ 38 – 38,5 độ C. Tình huống nướu răng bị sưng viêm có thể khiến trẻ bị sổ cao hơn. Trẻ thường bị sốt khi nướu răng bị sưng đỏ và răng sắp nhú ra.

Tre Cham Moc Rang Co Phai Dau Hieu Tre Cham Phat Trien Khong 2 1 Nữ Hộ Sinh Cao Đẳng Chia Sẻ Cách Phân Biệt Sốt Mọc Răng Ở Trẻ

Trẻ mọc răng có thể gây sốt

Một số dấu hiệu khác

Ngoài dấu hiệu sốt, trẻ khi mọc răng cũng thường xuất hiện một số như: chảy nước mũi, ngứa nướu, sưng đau nướu khiến trẻ sợ bú, hoặc đưa đồ vật vào miệng cắn, nghẹt mũi, hắt hơi, ho, nôn, phát ban,…

Trẻ sốt mọc răng thường lười ăn hơn. Do đó, phụ huynh không nên ép trẻ ăn mà thay vào đó có thể chia thành những bữa nhỏ để trẻ ăn từng ít một.

 

Cần làm gì khi trẻ bị sốt mọc răng?

 

Dựa trên các nguyên nhân gây sốt mọc răng bên trên, các nữ Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ đến bạn đọc cách chăm sóc trẻ sốt do mọc răng như sau:

Nội dung được chia sẻ từ các chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur về vấn đề chăm sóc trẻ bị sốt mọc răng.  Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám.

Theo tổng hợp

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời