Nửa đêm trẻ thấy bố mẹ làm chuyện tế nhị liền hỏi: “Sao bố đánh mẹ vậy”, trả lời sao cho hợp lý

Sau khi kết hôn và có con cái, việc sinh hoạt vợ chồng trở nên không thoải mái như trước nữa. Khi con cái lớn dần, mỗi khi làm “chuyện ấy”, bố mẹ phải lén lút lúc nửa đêm để trẻ không phát hiện. Tuy nhiên, cũng vì chuyện sinh hoạt vợ chồng này mà có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

Trên thực tế có không ít trường hợp khi vợ chồng đang làm “chuyện ấy” lúc nửa đêm thì bị bọn trẻ phát hiện. Khi trẻ còn quá nhỏ, chúng thấy cảnh này liền thắc mắc: “Sao bố đánh mẹ lúc nửa đêm vậy?”. Trước câu hỏi này, bố mẹ phải trả lời như thế nào là hợp tình hợp lý? Sau đây là một số gợi ý mà bố mẹ có thể tham khảo.

Nua Dem Tre Thay Bo Me Lam Chuyen Te Nhi Lien Hoi Sao Bo Danh Me Vay Tra Loi Sao Cho Hop Ly 0 1629103294 993 Width640Height427 Nửa Đêm Trẻ Thấy Bố Mẹ Làm Chuyện Tế Nhị Liền Hỏi: “Sao Bố Đánh Mẹ Vậy”, Trả Lời Sao Cho Hợp Lý

Ảnh minh họa.

1. Giảm bớt sự bối rối

Trên thực tế, nhiều bậc bố mẹ sẽ cảm thấy rất xấu hổ và bối rối khi con cái bắt gặp tình huống này. Tuy nhiên, lúc này bố mẹ cũng nên bình tĩnh và thẳng thắn nói với con rằng, điều này không phù hợp với trẻ em.

Nếu bố mẹ căng thẳng, quát mắng con cái một cách phiến diện hay né tránh, điều này chỉ khiến trẻ thêm hoang mang và gây ra các vấn đề nghiêm trọng về nhận thức.

2. Trả lời thông minh

Đối mặt với tình huống này, cách thông minh nhất là bố mẹ hãy nói với trẻ rằng: “Đây là cách để các ông bố thương mẹ, đồng thời cũng là cách để người lớn thể hiện tình yêu thương với nhau. Khi con lớn lên, con sẽ hiểu điều này”. Trẻ có thể chưa hiểu hết những điều bố mẹ nói, nhưng chúng có thể hiểu rằng những người yêu nhau, thương nhau như bố mẹ sẽ thể hiện tình yêu theo cách này. Điều quan trọng là câu trả lời này có thể làm giảm bớt sự xấu hổ của bố mẹ và xóa tan đi những nghi ngờ trong lòng trẻ.

3. Giáo dục giới tính

Ở một khía cạnh khác, nếu đó là đứa trẻ đang ở độ tuổi có thể nhận biết được về sự khác biệt giới tính. Lúc này, bố mẹ có thể giáo dục giới tính cho trẻ hiểu. Trong giai đoạn trẻ em hiểu được sự khác biệt giới tính, vai trò của bố mẹ rất quan trọng. Nếu bố mẹ xấu hổ khi đề cập tới vấn đề này khi con cái còn nhỏ, nó sẽ vô tình khiến trẻ bị khiếm khuyết hiểu biết về giới tính và có xu hướng tự tìm hiểu những thứ mình thắc mắc.

Khi trẻ đang trong giai đoạn giác ngộ về giới tính, trẻ rất tò mò về một số điều, đây cũng là hiện tượng tâm sinh lý bình thường. Nếu bố mẹ giải thích đúng một số kiến ​​thức liên quan đến giới tính cho trẻ, nó có thể thỏa mãn sự tò mò của chúng và còn mở rộng kiến thức cho trẻ, góp phần phát triển lành mạnh của thể chất và tinh thần của trẻ.

4. Chủ động tránh tái diễn

Tình huống gây xấu hổ cho bố mẹ này chỉ nên xảy ra 1 lần, bố mẹ nên cố gắng tránh tái diễn. Khi trẻ chưa hiểu được hoàn toàn ý nghĩa hành động của bố mẹ đang làm, tốt nhất nên tránh cho trẻ thấy điều đó lần nữa. Bên cạnh đó, bố mẹ nên chủ động rèn luyện cho trẻ ngủ riêng, vừa có lợi cho sự tự lập của trẻ và tránh cho chúng thấy những thứ không nên thấy.

Khi rơi vào tình huống này, nếu bố mẹ không biết cách phản ứng sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời