PHÂN BIỆT BỈM THẬT – GIẢ CỦA BỈM MERRIES

Bỉm merries hiện là sản phẩm cao cấp được nhiều mẹ Việt tin tưởng và sử dụng cho bé. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm đã xuất hiện hàng giả hàng kém chất lượng khiến nhiều mẹ hoang mang. Để giúp mẹ phân biệt bỉm merries thật giả mẹ có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Dựa vào size bỉm merries

Bỉm merries chính hãng tại Nhật Bản có 3 loại size, nhưng size thường và size value (cộng miếng) là phổ biến nhất. Còn lại là size jumbo thì không phổ biến lắm. Size cộng miếng thường nhiều hơn size thường từ 4-6 miếng. Do đó, khi mua bỉm merries mẹ có thể nhận biết bằng cách nhìn size bỉm cụ thể như sau:

Lưu Bản Nháp Tự Động

 

+ Đối với size Merries thường có các size sau:

– Newborn 90 miếng : cho bé dưới 5 kg

– S82 miếng (dán): cho bé từ 4-8kg

– M64 miếng (dán): cho bé từ 6-11kg

– L54 miếng (dán): cho bé từ 9-14kg

– M58 miếng (quần): cho bé từ 6-11kg

– L44 miếng (quần): cho bé từ 9-14kg

– XL38 miếng (quần): cho bé từ 12-22kg

– XL44( Dán): cho bé từ 12 – 22 kg

– XXL26 miếng (quần): cho bé từ 15-28kg

>>> Tham khảo các mẫu bỉm Merries tại đây

+ Đối với các size Merries value (cộng miếng) có các size như sau:

– Newborn 96 miếng : cho bé dưới 5 kg

– S88 miếng (dán): cho bé từ 4-8kg

– M68 miếng (dán): cho bé từ 6-11kg

– L58 miếng (dán): cho bé từ 9-14kg

– M64 miếng (quần): cho bé từ 6-11kg

– L50 miếng (quần): cho bé từ 9-14kg

– XL44 miếng (quần): cho bé từ 12-22kg

– XXL28 miếng (quần): cho bé từ 15-28kg

Đặc biệt, với size thường thì có cả nội địa và nhập khẩu, riêng size value (cộng miếng) thì chỉ bán tại Nhật và cũng chỉ có 1 bên độc quyền được bán tại các Cửa hàng lớn, chứ không bán đại trà. Nếu có hàng bán đại trà là hàng giả nhé các mẹ.

Lưu Bản Nháp Tự Động

 

Dựa vào chất lượng bỉm

– Hàng nhập khẩu và xách tay cũng có chất lượng như nhau. Nhưng hàng xách tay thì khi sờ bỉm sẽ mềm hơn. Riêng với hàng giả mẫu mã, bao bì giống hệt nhưng khi sờ bỉm không mềm mà cảm giác cứng và hơi thô giáp.

Dựa vào mùi thơm

– Bên trong bỉm không mùi, nhưng có một số mẹ hay kêu mùi nhựa thì đó là mùi của bỉm mới với date sản xuất mới nhất, và mùi in trên sản phẩm. Còn những date sản xuất xa thì không có mùi. Mở bao bì ra để tầm vài tiếng là thấy không có mùi nữa.

– Đối với bỉm giả thì sờ cứng ngắc, mặt bông không mềm, trên bề mặt sợi bông thô, sản phẩm in lỗi mất chữ.

Dựa vào mẫu mã, mã vạch

– Mã code bỉm bên Nhật hầu như thay đổi 1 năm từ 1-2 lần để tránh hàng giả và bao bì cũng sẽ khác hơn một chút. Mẹ check mã code sẽ ra ngay. Còn bỉm giả khi check mã code sẽ không ra bất kỳ thông tin nào.

– Các chương trình khuyến mãi của hàng nội địa như tặng miếng hay thay đổi kích cỡ miếng cũng dẫn tới việc đổi bao bì. Do đó khi mua các mẹ nên đọc kỹ thông tin và chọn nơi uy tín mua hàng để tránh nhầm lẫn.

– Đối với bỉm giả thì mực in xấu, thô trên bao bì. Còn bên trong thì logo xiên vẹo Ví dụ như: Merres ( thiếu mất chữ i) hoặc chữ FRONT in lệch, rời rạc.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp mẹ có thể phân biệt được bỉm Merries thật và giả. Nhìn chung hiện nay có rất nhiều loại bỉm tã và mẹ nào sắp sinh cũng rất hoang mang, tuy nhiên để chọn mua bỉm sữa tốt chính hãng mẹ nên chọn địa chỉ bán hàng uy tín giống như Voi Con để đảm bảo sức khỏe an toàn và tốt nhất cho bé yêu nhé!