Phát triển trí não cho con từ trong bụng mẹ

Phát triển trí não cho con từ trong bụng mẹ

Ngay từ khi nằm trong bụng mẹ bé đã có những phát triển đầu tiên về cơ thể cũng như trí não. Đây là giai đoạn quan trọng mà mẹ cần chăm sóc cho trẻ để sau này trẻ có thể sở hữu một trí não tốt. Không chỉ bổ sung nguồn dinh dưỡng giàu canxi, chất béo, cách chăm sóc con từ trong bụng mẹ cũng giúp trẻ thông minh hơn mỗi ngày.

Thư giãn và tránh stress

Khoảng thời gian con nằm trong bụng mẹ con không chỉ phụ thuộc mẹ về thể chất mà còn cả về tâm lý và tính cảm. Bởi cơ thể mẹ là môi trường sống cũng như sợ dây để giúp bé hình thành và phát triển. Khi mẹ gặp căng thẳng thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Vì thế, dù thế nào đi nữa mẹ cũng nên kiểm soát cảm xúc của mình và giữ tâm lý thoải mái nhất có thể chính điều này sẽ tác động tích cực đến sự phát triển thể chất, tâm lý và tình cảm sau này của con cũng như việc quyết định chỉ số cảm xúc và trí não của trẻ.

Bởi vậy, bổ sung chất dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện nhẹ như làm thân với bộ môn yooga, hay đi dạo, giữ một tinh thần trẻ trung lạc quan là cách bạn giúp con yêu thông minh hơn sau này.

Phát Triển Trí Não Cho Con Từ Trong Bụng Mẹ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách mẹ giúp con thông mình từ trong bụng mẹ

Quan tâm đến con

Bạn hãy quan tâm với con mỗi ngày bằng cách thường xuyên cho con nghe nhạc, xoa bụng và nói chuyện với bé sẽ mang lại những tác dụng tích cực cho con sau này. Nhiều người cho rằng nó chỉ như một hành động vô thức mà thôi song đó lại là một cách giao tiếp hiệu quả với bé khi ở trong bụng mẹ. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là việc giao tiếp với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Hãy trò chuyện với con giống như bạn đang nói chuyện với một đứa trẻ bình thường giống như việc trẻ có thể lắng nghe và hiểu những gì bạn đang nói. Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện đơn giản, những bài hát hay bất kỳ âm thanh nào của cuộc sống đều được. Các chuyên gia cho biết việc giao tiếp với trẻ sẽ giúp con cảm nhận được giọng nói quen thuộc của mẹ và sẽ quen hơn với ngôn ngữ đó.

Xoa bụng, vỗ nhẹ hoặc chạm vào bụng mình như một cách tiếp xúc với bé cũng là cách tuyệt vời để con cảm nhận tình yêu thương của bạn và có tư duy phát triển tốt hơn và hình thành những phản xạ ban đầu tới thế giới xung quanh.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời