Sao Việt giàu kếch xù nhưng có cách dạy con đặc biệt: Cho con ngủ đất, nằm quạt, ăn cơm với tương, tiền của ba mẹ sẽ không phải là tiền của con

Gia đình MC Quyền Linh – Dạy con ngủ đất nằm quạt, ăn cơm với tương  

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật cùng với việc kinh doanh thành công, vợ chồng MC Quyền Linh đang có cuộc sống viên mãn về tiền tài, danh tiếng lẫn hạnh phúc gia đình. Dù sở hữu khối tài sản lớn, ở biệt thự, có xe hơi song vợ chồng Quyền Linh lại có cách dạy con theo lối sống tiết kiệm. 

Sao Việt Giàu Kếch Xù Nhưng Có Cách Dạy Con Đặc Biệt: Cho Con Ngủ Đất, Nằm Quạt, Ăn Cơm Với Tương, Tiền Của Ba Mẹ Sẽ Không Phải Là Tiền Của Con - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và bà xã

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, sau nhiều vất vả và cố gắng để có được thành công nên ông bố gốc miền Tây luôn quý trọng giá trị của sự lao động. Vì thế anh cũng muốn con được rèn luyện và hiểu được những giá trị đó. 

Trong những lần chia sẻ với báo giới về cách nuôi dạy con, MC Quyền Linh cho biết vợ chồng anh cho con ngủ đất, ăn cơm với tương, nằm quạt thay vì điều hoà nhằm giúp các con thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đủ đầy. 

Vợ chồng Quyền Linh ít khi chiều chuộng theo những đòi hỏi của con. Thay vì mua những món đồ đắt đỏ, anh chọn những món vừa tiền và hữu ích đối với nhu cầu sử dụng của con. Anh muốn con phải biết quý trọng đồng tiền, không hoang phí.

Gia đình MC Quyền Linh có thừa điều kiện để cho con theo học những trường học phí cao nhưng vợ chồng anh quyết định cho con gái theo học trường công như bao đứa trẻ khác.

Thậm chí, nhà có xe hơi nhưng vì không muốn con có cuộc sống quá cách biệt so với bạn bè đồng trang lứa, Quyền Linh vẫn chở con đi học bằng xe máy và đeo khẩu trang cho con.

Sao Việt Giàu Kếch Xù Nhưng Có Cách Dạy Con Đặc Biệt: Cho Con Ngủ Đất, Nằm Quạt, Ăn Cơm Với Tương, Tiền Của Ba Mẹ Sẽ Không Phải Là Tiền Của Con - Ảnh 2.

Vợ chồng Quyền Linh và 2 cô con gái

Để các con tự lập và biết làm việc nhà, vợ chồng MC Quyền Linh còn phân công 2 con gấp chăn màn, tưới cây và trả lương. Số tiền kiếm được 2 chị em để dành riêng cho mua sách và những thứ yêu thích. 

Để biết quý trọng sức lao động và trân trọng người khác, trong các chương trình từ thiện Quyền Linh thường cho các con đi theo. Qua những chuyến đi và việc làm cụ thể ấy, Quyền Linh muốn con hiểu cảnh đời khổ cực của nhiều người xung quanh, của những đứa trẻ con nhà nghèo để các con hiểu rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng đủ đầy và dạy con biết chia sẻ.

Gia đình Lý Hải – Minh Hà dạy con tự lập, không sử dụng đồ hiệu đắt đỏ 

Là một trong những gia đình kiểu mẫu của Vbiz, sở hữu khối tài sản ”khủng” song Lý Hải và Minh Hà lại không nuông chiều con. 4 nhóc tỳ của cặp đôi này được dạy tự lập và rèn lối sống tiết kiệm. 

Lý Hải từng chia sẻ với báo chí về quan điểm chăm chút cho con cái của mình: “Có những người thích mua đồ hiệu, đồ phải là tốt nhất cho con cái mình nhưng bản thân tôi thì không quan trọng vẻ bề ngoài. Với tôi thì bộ quần áo cũng không nói lên được giá trị gì của con người, miễn là ăn mặc sạch sẽ, tươm tất là được. Còn mỗi lần có dẫn con đi sự kiện hay đi du lịch thì vợ chồng tôi thích cả nhà mặc chung một màu sắc hay một phong cách giống nhau thôi”.

Anh cũng cho biết: “Con nít sợ nhất là thói quen đòi hỏi. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó”.

Sao Việt Giàu Kếch Xù Nhưng Có Cách Dạy Con Đặc Biệt: Cho Con Ngủ Đất, Nằm Quạt, Ăn Cơm Với Tương, Tiền Của Ba Mẹ Sẽ Không Phải Là Tiền Của Con - Ảnh 3.

Minh Hà và 4 nhóc tỳ

Có thế nói để nuôi dạy 4 nhóc tỳ là chuyện không hề đơn giản với vợ chồng anh. Vì thế thời gian biểu của vợ chồng nam đạo diễn đều được ưu tiên cho các con. Nếu như các đồng nghiệp ra 2-3 bộ phim một năm, với Lý Hải gia đình luôn là trên hết. Anh cho biết không thể đẻ con ra rồi bỏ mặc chúng đi làm phim mấy tháng mà không ở bên chăm sóc, dạy dỗ. 

Nhờ cách giáo dục của Lý Hải – Minh Hà mà cả 4 bé đều hình thành được lối suy nghĩ chín chắn, tiết kiệm, chẳng hạn trong dịp sinh nhật của cô con gái Chery, em khiến bố mẹ bất ngờ khi chỉ yêu cầu cho mình cục kẹo làm quà và cắt bánh kem để… đỡ tốn tiền.

Gia đình Thuỷ Tiên – Công Vinh: Tiền của ba mẹ không phải là tiền của con 

Nhắc đến Công Vinh và Thủy Tiên, ai cũng biết họ là một trong số những cặp đôi nổi tiếng nhất showbiz Việt từ trước đến nay. Năm 2013, Thuỷ Tiên đã hạ sinh cô con gái đầu lòng với tên gọi ở nhà là Bánh Gạo. 

Kể từ khi chào đời, Bánh Gạo luôn nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Có thể nói tuy sinh ra đã ngâm thìa vàng nhưng cô bé được bố mẹ dạy bảo rất nghiêm khắc về vấn đề tiền bạc, không bao giờ được chiều chuộng về mặt vật chất. Thủy Tiên luôn phân định rõ ràng về tài chính trong suy nghĩ của con: “Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con. Không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.

Theo nữ ca sĩ, dạy con là không làm tất cả mọi thứ để dành cho con bởi một đứa trẻ nếu số của nó sau này là số tốt, số giàu hay số sướng gì đó là do số phận và phước đức của bé.

Sao Việt Giàu Kếch Xù Nhưng Có Cách Dạy Con Đặc Biệt: Cho Con Ngủ Đất, Nằm Quạt, Ăn Cơm Với Tương, Tiền Của Ba Mẹ Sẽ Không Phải Là Tiền Của Con - Ảnh 4.

Gia đình Thuỷ Tiên – Công Vinh

Cô cũng không ngại nêu quan điểm: “Đừng đi làm vì phải để lại cho con. Con phải tự làm ra những gì thuộc về mình thì mới thật sự lớn được. Tôi vẫn tin vào số phận lắm. Ngày xưa tôi cũng đâu có bất cứ một cái gì hay anh Vinh cũng vậy. Nhưng tự khả năng mình có thể làm ra được, có thể lo lại được cho cả gia đình, đó là số phận của tôi và sự cố gắng của tôi. Còn nếu như ngày xưa, ba mẹ vun vén cho thì chưa chắc tôi có thể cố gắng được như ngày hôm nay”.

Cũng giống như cách nhận thức cho bé về tiền bạc phải phân định rõ, tiêu tiền đúng cách, cặp vợ chồng này cũng tạo cho bé đức tính tự lập từ nhỏ. Từ khi mới sinh, bé Bánh Gạo đã được bố mẹ tập cho ngủ phòng riêng, thường xuyên thay bảo mẫu để bé không phụ thuộc vào ai. 

Theo chia sẻ của mẹ Bánh Gạo, làm như vậy để bé tự lập trong cuộc sống, rắn rỏi để ra đời không bị bắt nạt, sẵn sàng ứng phó với khó khăn trong cuộc sống.

Tổng hợp

https://cafef.vn/sao-viet-giau-kech-xu-nhung-co-cach-day-con-dac-biet-cho-con-ngu-dat-nam-quat-an-com-voi-tuong-tien-cua-ba-me-se-khong-phai-la-tien-cua-con-20220406092057431.chn

Đinh Anh

Theo Trí thức trẻ

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời