Sốt phát ban ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Sốt phát ban là một trong những căn bệnh phổ biến, đặc biệt với trẻ dưới 3 tuổi. Vậy những cơ sở nào giúp chúng ta nhận biết bệnh và cần điều trị bệnh sốt phát ban cho trẻ như thế nào?

Sot Phat Ban O Tre Nho Co Nguy Hiem Khong 22265 Sốt Phát Ban Ở Trẻ Nhỏ Có Nguy Hiểm Không?

Tìm hiểu về bệnh sốt phát ban ở trẻ nhỏ

Sốt phát ban là căn bệnh truyền nhiễm dễ lây thành dịch và tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng về sau. Việc phát hiện sớm và có hướng điều trị bệnh là một việc hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Trẻ nhỏ trong giai đoạn có sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch. Bệnh sốt phát ban khi được chăm sóc đúng cách sẽ tự khỏi sau thời gian từ 5 tới 7 ngày.

Triệu chứng và những dấu hiệu ở trẻ nhỏ giúp nhận biết sớm sốt phát ban

Dấu hiệu nhận biết bênh sốt phát ban thường không rõ ràng và mang những khác biệt với những trẻ khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh:

Bên cạnh những dấu hiệu trên, khi bị sốt phát ban trẻ có thể xuất hiện các biểu hiện như ho khan, nôn mửa, tiêu chảy, cơ thể dễ mất nước, biếng ăn, bỏ bữa, sưng mí mắt,…

Sot Phat Ban O Tre Nho Co Nguy Hiem Khong Sốt Phát Ban Ở Trẻ Nhỏ Có Nguy Hiểm Không?

Sốt phát ban là một căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi

Khi nào cần đưa trẻ đi gặp bác sĩ?

Khi thấy trẻ có những dấu hiệu sau thì nên đưa trẻ đi khám ngay để được thăm khám và có hướng điều trị để không ảnh hưởng đến giai đoạn : trẻ sốt cao trên 39 độ C, Hiện tượng sốt phát ban kéo dài quá 7 ngày, các nốt phát ban không có hướng thuyên giảm sau 3 ngày theo dõi tại nhà, đặc biệt nếu trong phân của trẻ có máu hoặc trẻ có hiện tượng co giật thì cần đưa trẻ đi khám ngay.

Để trẻ luôn khỏe mạnh, phát triển tốt và tránh được sốt phát ban các bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường ở trẻ cha mẹ nên cho trẻ đi khám ngay tránh các biến chứng nguy hiểm bệnh gây ra.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời