Sự khác biệt giữa cha mẹ thông thường và cha mẹ thông thái khi dạy con

Làm cha mẹ đã khó làm cha mẹ thông thái còn khó gấp trăm ngàn lần, cha mẹ thông thái không chỉ dạy con bài học trong cuộc sống mà còn là người bạn thấu hiểu con.

Làm cha mẹ ai cũng muốn mình có thể , mang đến cho con trẻ một môi trường và cuộc sống tốt nhất. Nhưng trẻ con chúng còn nhỏ và chưa ý thức được nhiều đôi khi tỏ ra ngang bướng làm cho người lớn khó chịu, trong những trường hợp này nhiều cha mẹ thường mất phương hướng và rối ren không biết nên dạy con sao cho đúng. Nếu cũng rơi vào trường hợp trên, bạn cũng đang là một và mẹ thì bạn nên học hỏi và nhận biết xem minh đã nuôi con đúng cách chưa, cũng như qua đây bạn sẽ hiểu điểm khác nhau giữa cách nuôi dạy con của cha mẹ thường và cha mẹ thông thái khác nhau như thế nào?

su khac biet giua cha me thong thuong va cha me thong thai khi day con 10659

Sự khác biệt giữa cách dạy con

Rất nhiều cha mẹ thường mắc lỗi trong việc dạy con là lấy con mình so sanh với những đứa trẻ đồng trang lứa. việc so sánh này của cha mẹ chỉ làm con thêm tự ti vào bản thân và không có động lực để phấn đấu. Vì thé nếu là một ông bố bà mẹ thông thái bạn hãy khuyến khích con mình nhiều hơn.

su khac biet giua cha me thong thuong va cha me thong thai khi day con 10659 1

Cẩn trọng trong lời nói với con trẻ

Trẻ con rất nhạy cảm với những lời nói hay hành động của cha mẹ vì thế bố mẹ đừng bao giờ buông những lời nói miệt thị hay th lỗ về sự yếu kém của trẻ. Những lúc con sai bố mẹ hãy làm người bạn đồng hành cùng con và chỉ ra những nỗi sai cũng như hướng dẫn con cần làm gì cho đúng. Nếu làm được điều đó bạn đúng là một ông bố bà mẹ tuyệt vời.

su khac biet giua cha me thong thuong va cha me thong thai khi day con 10659 2

Trong những lúc con không nghe lời hay tránh giành đồ chơi với bạn thì cha mẹ cần là “trọng tài”

Trẻ nhỏ thường rất hay tranh giành đồ chơi và cãi lộn nhau, trong lúc này cha mẹ cần là “trọng tài” để hòa giải con, cần hòa giải làm sao để con hiểu cảm thấy không bị tổn thương hay cha mẹ đang thiên vị trẻ khác.

su khac biet giua cha me thong thuong va cha me thong thai khi day con 10659 3

Cha mẹ cảm thấy vui vì con mình “lắm mồm”

Trẻ nhỏ luôn tỏ ra thắc mắc và hiếu kỳ với thế giới xung quanh nên con luôn đặt ra những câu hỏi. Nhưng nhiều cha mẹ lại cảm thấy phiền toái, đau đầu và cáu gắt với con. Trong trường hợp này cha mẹ cần bình tính và lý giải cho con hiểu. nếu cha mẹ thiếu kiến thức trong một vài vấn đề thì có thể thông qua sách báo, video cho con xem để cho trẻ hiểu thêm nhiều về thế giới xung quanh. Cha mẹ cũng nên cam thấy vui và hạnh phúc với những trẻ “nói nhiều” vì điều đó chứng tỏ con bạn rất thông minh.

Nuôi con thời nào cũng có cái khó của thời ấy. Chỉ có tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc, giáo dục thường xuyên thì con cái mới trở thành hoa thơm quả ngọt và là niềm tự hào cho mỗi gia đình.

Nguồn: 

 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời