Sức khỏe sẽ bị nguy hiểm ra sao nếu sử dụng đồ nhựa hằng ngày?

Đồ dùng bằng nhựa ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại vì tính tiện lợi và rẻ tiền. Thế nhưng chuyên gia cảnh báo đây cũng chính là nguy cơ gây bệnh cho con người?

Suc Khoe Se Bi Nguy Hiem Ra Sao Neu Su Dung Do Nhua Hang Ngay Sức Khỏe Sẽ Bị Nguy Hiểm Ra Sao Nếu Sử Dụng Đồ Nhựa Hằng Ngày?

Sức khỏe sẽ bị nguy hiểm ra sao nếu sử dụng đồ nhựa hằng ngày?

Theo các bác sĩ trường Cao đẳng Y dược Pasteur để biết sản phẩm nhựa bạn dùng thuộc loại nào, bạn có thể nhìn ở ký hiệu của sản phẩm thường nằm dưới đáy sản phẩm.

Những loại sản phẩm đồ nhựa phổ biến nhất hiện nay

Suc Khoe Se Bi Nguy Hiem Ra Sao Neu Su Dung Do Nhua Hang Ngay 11110 1 Sức Khỏe Sẽ Bị Nguy Hiểm Ra Sao Nếu Sử Dụng Đồ Nhựa Hằng Ngày?

Những loại sản phẩm đồ nhựa phổ biến nhất hiện nay

Có một số những nhà khoa học, bác sĩ và những người quan tâm đến sức khỏe hiện nay thường tìm cách tránh sử dụng các sản phẩm từ nhựa để đựng đồ ăn và nước uống do những kết quả nghiên cứu gần đây về những tác hại của nhựa. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Mỹ cho thực phẩm vẫn có thể được sử dụng an toàn.

Vậy chúng ta có nên uống nước đựng trong các chai nhựa không?

 Bạn có biết những chiếc vỏ đựng nước uống đóng chai trong veo thường được tái sử dụng, tiếp tục đựng nước uống. Nhưng việc sử dụng lại những chai này để đựng nước uống này sẽ khiến chúng ta đối mặt với nguy cơ khác.

Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm nghiệm các chai nước được sử dụng trong một tuần, và kết quả cho thấy số lượng vi khuẩn có trong một chai nước là rất cao.Và tệ hơn nữa, các nhà nghiên cứu thấy rằng 60% vi trùng được tìm thấy có khả năng làm bạn bị bệnh. Không chỉ mất vệ sinh, việc sử dụng lại chai nhựa nhiều lần cũng có thể dẫn đến giải phóng những chất độc hại.

Những chất này có thể ảnh hưởng lên mọi hệ thống trong cơ thể chúng ta. Chúng có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hoóc-môn như đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung và ung thư vú. Thay vì sử dụng lại chai nhựa, tốt nhất nên uống từ chúng một lần và sau đó tái chế.

Suc Khoe Se Bi Nguy Hiem Ra Sao Neu Su Dung Do Nhua Hang Ngay 11110 2 Sức Khỏe Sẽ Bị Nguy Hiểm Ra Sao Nếu Sử Dụng Đồ Nhựa Hằng Ngày?

Vậy chúng ta có nên uống nước đựng trong các chai nhựa không?

Nếu bạn phải dùng lại chai nhựa để đựng nước thì nên mua loại chai nhựa không chứa BPA và tránh rửa bằng nước nóng, vì điều này khiến các chất độc giải phóng với tốc độ đáng kinh ngạc – gấp 55 lần so với bình thường.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

0917342992 Zalo Facebook