fbpx

TCMR: Lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi

Phụ huynh cần ghi nhớ lịch tiêm chủng đầy đủ cho bé từ khi sinh đến 12 tháng tuổi. Tiêm phòng vacxin giúp bảo vệ con yêu khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

TCMR: Lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi 1Trẻ được tiêm chủng sẽ có sức đề kháng và miễn dịch tốt hơn

Bài viết được tham vấn chuyên môn y khoa bởi – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM về lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi!

Tiêm chủng mở rộng gồm vacxin phòng các bệnh gì?

Những bệnh truyền nhiễm và vắc xin thực hiện tiêm bắt buộc trong chương trình tiêm chủng mở rộng, áp dụng cho các trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi, bao gồm 10 bệnh: viêm gan vi rút B, bệnh lao, bệnh bạch hầu, bệnh ho gà, bệnh uốn ván, bệnh bại liệt, bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae tuýp B, bệnh sởi, viêm não Nhật bản B, Rubella. Trong , thiếu đề kháng dễ bị nhiễm bệnh.

Trong số 10 vắc xin trên, 2 vắc xin được chỉ định tiêm bắt buộc cho trẻ sơ sinh là tiêm vắc xin viêm gan virus B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh và vắc xin lao – tiêm một lần cho trẻ trong vòng một tháng đầu sau sinh.

Lịch tiêm giai đoạn sơ sinh

Giai đoạn 1 tháng tuổi 

Tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan B (mũi 2) nếu mẹ có mang virus viêm gan B. Nếu mẹ không mang virus viêm gan B thì viêm gan B mũi 2 sẽ tiêm lúc 2 tháng tuổi trong vacxin kết hợp 6 trong 1 hoặc 5 trong 1 có thành phần viêm gan B.

Giai đoạn 6 tuần đến 2 tháng tuổi

Lịch tiêm giai đoạn 3 tháng tuổi

Lịch tiêm giai đoạn 4 tháng tuổi

TCMR: Lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi 2Phụ huynh cần ghi nhớ lịch tiêm chủng của con

Lịch tiêm giai đoạn 5 tháng tuổi:

Tiêm 1 liều vacxin phòng bại liệt nếu 2-3-4 tháng tuổi sử dụng vacxin 5 trong 1 và uống bại liệt của Chương trình tiêm chủng quốc gia tại Phường/ xã.

Lịch tiêm giai đoạn 6 tháng tuổi:

Lịch tiêm giai đoạn 9 -12 tháng tuổi

TCMR: Lịch tiêm chủng chi tiết cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi 3Trẻ cần được tiêm chủng đúng lịch

Lịch tiêm giai đoạn 12 – 24 tháng tuổi

Các lưu ý sau tiêm vacxin cho trẻ

Lịch tiêm chủng cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi có thể thay đổi tùy vào thể trạng và sức khỏe của trẻ tại thời điểm tiêm chủng vacxin.

Nguồn: chia sẻ và tổng hợp về lịch tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.