Thức ăn dinh dưỡng cho trẻ

Thức ăn dinh dưỡng cho trẻ

Thức ăn dinh dưỡng cho trẻ

Sự phát triển cơ thể của trẻ chịu sự tác động quan trọng từ nguồn thức ăn dinh dưỡng dành cho trẻ. Bởi vậy ở từng giai đoạn phát triển của trẻ mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.

Thức ăn dinh dưỡng ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Thức ăn dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của trẻ. Đặc biệt nguồn thức ăn dinh dưỡng chứa canxi. Canxi giúp cho xương phát triển, tăng trưởng chiều cao. Nếu thiếu canxi trẻ sẽ bị còi xương, vì vậy mẹ cần chú trọng bổ sung thức ăn chứa nhiều canxi cho trẻ như tôm, cua, cá, xương, sữa…

Lượng thức ăn dinh dưỡng cũng cần phải có đủ năng lượng phù hợp với từng lứa tuổi. Nếu lượng thức ăn quá ít sẽ gây suy dinh dưỡng nhưng quá nhiều lại gây béo phì. Bữa ăn trẻ cần đủ 4 yếu tố: đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng) và rau. Không nên ăn bất cứ thứ gì quá nhiều, mất cân bằng.

Thức Ăn Dinh Dưỡng Cho Trẻ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Nguồn thức ăn dinh dưỡng để trẻ khôn lớn

Thức ăn dinh dưỡng ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ

Trí thông minh của trẻ cũng chịu sự tác động từ thức ăn dinh dưỡng hằng ngày của trẻ. Những thức ăn chứa nhiều Taurin, DHA, Vitamin B12, Omega 3, 6, 9… sẽ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Sữa mẹ là nền tảng cấu tạo mô não, thành phần chủ yếu của chất xám và võng mạc trong trẻ. Bởi vậy mà sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng hữu ích cho sự phát triển trí não trong trẻ.

Một trong số nguồn thức ăn dinh dưỡng tốt cho trí não của trẻ là trứng gà. Trứng gà giàu protein, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra trứng cũng rất giàu DHA và lecithin, không chỉ thúc đẩy sự phát triển của của hệ thần kinh và cơ thể mà nó có thể tiếp thêm sinh lực để não bộ phát triển khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa chất choline rất có lợi cho trí nhớ của bé.

Ngoài ra bạn nên cung cấp đầy đủ các thức ăn dinh dưỡng như: ngũ cốc, đậu nành, các loại đậu, thịt bò, sữa chua, và rau củ quả. Bột yến mạch là một dạng ngũ cốc rất bổ dưỡng và cần thiết cho bé, đặc biệt là cho bộ não và trí thông minh do có chứa thành phần vitamin E, B, kali và kẽm giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện khả năng nhận thức.

Để đảm bảo sự phát triển trí não toàn diện bạn không nên để trẻ ăn những thực phẩm đóng hộp, có chứa chất bảo quản như xúc xích, cá, thịt hộp, nước uống có ga…

Hi vọng với nguồn thức ăn dinh dưỡng khoa học, hợp lí bạn sẽ cùng con đồng hành trên quá trình phát triển toàn diện, để con yêu ngày càng khôn lớn.

Ba mẹ hãy lựa chọn thức ăn dinh dưỡng khoa học cho trẻ !

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời