Trẻ 2 tháng tuổi có thể nhận thức được gì và có thể làm gì?

Trẻ sơ sinh ngoài 2 tháng tuổi có thể nhận thức và bắt đầu hình thành một số thói quen vận động ngôn ngữ, vậy các bậc cha mẹ cần làm gì với con ở trong độ tuổi này?

tre 2 thang tuoi co the nhan thuc duoc gi va co the lam gi 10242

Trẻ 2 tháng tuổi có thể nhận thức được gì và có thể làm gì?

Sự phát triển của các giác quan với trẻ được 2 tháng tuổi

2 tháng tuổi là độ tuổi , chúng sẽ phát triển ở nhiều các giác quan và cơ quan thần kinh trung ương. Một số giác quan phát triển mạnh mẽ như:

Ngoài ra, đến cuối tháng thứ hai, bạn có thể bắt đầu thấy được nụ cười đáng yêu của trẻ. Nếu điều đó chưa xảy ra, chắc chắn nó sẽ đến sớm. Khuôn mặt em sẽ bừng lên rạng rỡ khi cười. Đồng thời bé có thể di chuyển cánh tay hoặc cử động lông mày. Khi con cười mẹ hãy cười lại và trò chuyện với bé để tạo thêm sự gần gũi cũng như gắn kết giữa bản thân và trẻ.

Kỹ năng vận động của trẻ 2 tháng tuổi

Khi thì kỹ năng vận động của con rất quan trọng, vì thế với trẻ 2 tháng tuổi mẹ có thể quan sát và theo dõi các kỹ năng vận động phát triển của chúng.

tre 2 thang tuoi co the nhan thuc duoc gi va co the lam gi 10242 1

Kỹ năng phát triển ngôn ngữ của trẻ 2 tuổi

Kỹ năng phát triển ngôn ngữ của trẻ 2 tuổi

Khi trẻ được 2 tháng tuổi, trẻ bắt đầu tiến bộ dần với ngôn ngữ, trên thực tế chúng đang tích cực lắng nghe những gì bạn đang nói và nhìn miệng của bạn để học cách di chuyển lưỡi. Mặt khác chúng cũng bắt đầu tạo ra những âm thanh khác nhau mà thường bắt đầu bằng một nguyên âm. Bạn nên nói chuyện với trẻ bằng cách lặp lại những âm thanh ê, a của trẻ và để thời gian cho bé trả lời, nhìn theo mắt để biết bé đang nhìn gì. Trẻ có thể nói về một người hoặc một đối tượng khác. Bất kể đó là ai thì trẻ cũng thích bạn dành sự chú ý trở lại với mình.

Trẻ 2 tháng tuổi chúng đã bắt đầu phát triển nhiều các cơ quan khác nhau, vì thế khoảng thời gian này mẹ hãy tập trung chú ý, thường xuyên quan sát con và dành nhiều thời gian để dạy giúp chúng tập thích nghi với cuộc sống. Mẹ có thể làm hoặc mua những đồ chơi để con có thể cầm nắm và bắt đầu với để chơi. Tuy nhiên cha mẹ chỉ nên cho trẻ tập khoảng 5 đến 10 phút và dừng lại nếu bé khóc. Ngoài ra mẹ cũng nên trò chuyện, tâm tình với con đẻ giúp cho chúng triển khả năng nghe nói, trò chuyện tốt hơn sau này.

Nguồn: 

 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời