Trẻ bị tiêu chảy mẹ nên cho ăn gì ?

Trẻ bị tiêu chảy mẹ nên cho ăn gì ?

Thức ăn cho trẻ bị tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy khiến mất nước, cơ thể suy thoái, chậm lớn. Bạn nên có chế độ chăm sóc hợp lí với những thức ăn dưới đây để loại trừ tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Bài viết tư vấn một số nhóm thực phẩm trả lời thắc mắc của ba mẹ khi trẻ bị tiêu chảy nên cho trẻ ăn gì ?

Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột sẽ làm giảm tiêu chảy và ngăn ngừa tình trạng đi tiêu lỏng ngay lập tức vì chúng có hàm lượng chất xơ thấp và dễ tiêu. Khoai tây và cơm chính là những lựa chọn tốt nhất để bạn giúp trẻ ngưng tình trạng tiêu chảy, giúp cơ thể phục hồi nhanh. Bạn có thể cho trẻ bị tiêu chảy uống nước gạo nâu sẽ có hiệu quả tức kì đấy!

Trẻ Bị Tiêu Chảy Mẹ Nên Cho Ăn Gì ?

Ảnh: Sưu tầm Internet

Khi trẻ bị tiêu chảy nên cho trẻ ăn gì là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều mẹ !

Thịt gà

Khi bị tiêu chảy, cơ thể trẻ sẽ mất rất nhiều protein, chất dinh dưỡng và nước do phải đi vệ sinh thường xuyên. Món gà hấp chính là một lựa chọn tuyệt vời để đẩy lùi bệnh tiêu chảy, đồng thời giúp cơ thể trẻ hồi phục nhanh nhờ được bổ sung kịp thời lượng protein phong phú từ thịt gà. Tuy nhiên đứng nến sử dụng dầu ăn trong việc chế biến gà nhé! Vì nó khiến tình trạng tiêu chảy nặng nề hơn đấy!

Sữa chua

Là một sản phảm được chế biến từ sữa nên sữa chua được đánh giá là có khả năng chữa trị tiêu chảy hiệu quả. Thông thường, những sản phẩm từ sữa cần phải được loại bỏ khỏi khẩu phần ăn uống khi bao tử đang có vấn đề. Nhưng sữa chua lại là một ngoại lệ. Những lợi khuẩn probiotic hiện diện trong sữa chua có thể khắc phục được những triệu chứng khó chịu ở bao tử một cách hiệu quả bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn xấu và làm sinh sôi những khuẩn sữa có trong sữa chua. Để phát huy tối đa công dụng của sữa chua, nên chọn sử dụng những loại sữa cuia được cấy những vi khuẩn sống. Các khuẩn sữa sẽ giúp cân bằng lượng vi khuẩn trong bao tử, giúp bao tử luôn “khỏe mạnh”.

Trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc có tác dụng làm dịu cơ thể và tinh thần. Hãy cho trẻ uống một chút trà thảo mộc sẽ giúp làm dịu tình trạng căng thẳng thần kinh, giúp các cơ được thư giãn, tinh thần cũng hồi phục nhanh chóng. Đối với bao tử, trà thảo mộc cũng có tác dụng làm dịu tương tự. Để làm giảm và loại trừ bệnh tiêu chảy, hãy chú ý đến tác dụng làm dịu và giảm đau của bạc hà và hoa cúc. Bạc hà là một phương thuốc trị co thắt đồng thời còn giúp làm thư giãn, xoa dịu các cơ bên trong ruột. Hoa cúc có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm và các cơn co thắt trong thành ruột.

Trẻ bị tiêu chảy mẹ nên cho ăn gì ? – Bé khỏe – Mẹ vui

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời