Trẻ dành thời gian với bố hay với mẹ sẽ trở nên THÔNG MINH HƠN? Nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới sẽ cho bạn câu trả lời

Một chương trình tạp kỹ có tên “Trận chiến làm cha mẹ” của Trung Quốc từng tạo ra nhiều cuộc tranh luận. Chương trình đã nói về tình huống nuôi dạy con của một gia đình: Bố hầu như không tham gia vào việc chăm sóc con cái. Người bố thà ngồi uống trà ở văn phòng đến 11h đêm còn hơn về nhà sớm.

Còn người mẹ thì bận bịu ở nhà chăm sóc hai con. Tình trạng này kéo dài khiến người mẹ bực bội, không hài lòng. Thực tế, hiện trạng của gia đình này cũng là hiện trạng chung của nhiều gia đình ngày nay. Người bố luôn vắng nhà còn mẹ thì bận rộn, không có ai trợ giúp. Con cái thì nghịch ngợm, không nghe lời.

Trẻ Dành Thời Gian Với Bố Hay Với Mẹ Sẽ Trở Nên Thông Minh Hơn? Nghiên Cứu Của Tổ Chức Y Tế Thế Giới Sẽ Cho Bạn Câu Trả Lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện trạng này có thể liên quan đến môi trường, quan điểm xã hội đang tồn tại. Khi mà đàn ông cần đạt được thành tựu trong sự nghiệp, phụ trách kiếm tiền chính, còn phụ nữ cần ở nhà, chăm sóc, nuôi dạy con. Tuy nhiên, một gia đình kiểu vậy không chỉ khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản mà còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố một bộ nghiên cứu: Theo đó, trẻ em trung bình dành hơn hai giờ mỗi ngày với bố có chỉ số IQ cao hơn. Bé trai sẽ mạnh mẽ hơn và bé gái biết cách tương tác với người khác giới. Nói cách khác, đối với một đứa trẻ, chỉ có mẹ bầu bạn thôi là chưa đủ mà người cha cũng cần dành một khoảng thời gian nhất định cho con mỗi ngày.

Có thể nhiều ông bố cảm thấy mình bất cẩn, thiếu kiên nhẫn, cẩn thận trong việc chăm sóc con nên không tự tin và thường tránh né việc nuôi dạy. Tuy nhiên nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, người cha không nên coi thương bản thân bởi việc cha chăm con sẽ mang đến nhiều tác động về tinh thần.

Trẻ Dành Thời Gian Với Bố Hay Với Mẹ Sẽ Trở Nên Thông Minh Hơn? Nghiên Cứu Của Tổ Chức Y Tế Thế Giới Sẽ Cho Bạn Câu Trả Lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Với con trai, bố có thể kém cẩn thận, kém chu đáo hơn với mẹ. Nhưng chắc chắn, con trai ở bên cạnh bố sẽ có sự tự do, nhiều trải nghiệm hơn. Bé trai có sự đồng hành của bố sẽ biết được mình có vai trò xã hội như nào với tư cách là một người đàn ông, nên cư xử với mọi người xung quanh, với nữ giới ra sao.

Bé trai cũng được tham gia các hoạt động kích thích, mạnh mẽ như đi xe đạp, bơi lội, leo núi,… Trong quá trình rèn luyện, bé cũng sẽ có sự quyết tâm, dũng cảm, xử lý mọi việc thận trọng hơn,…

Về phần con gái, bố chính là người khác giới đầu tiên mà bé biết. Thông qua bố, bé gái có thể nhận ra một người đàn ông là như thế nào, làm thế nào để hòa hợp với người khác giới và thiết lập một mối quan hệ thân mật. Trong tương lai, bé gái sẽ lý trí và sáng suốt hơn khi đối mặt với mối quan hệ giữa hai giới, không dễ bị lừa dối bởi những lời mật ngọt của đàn ông. Đồng thời, bé sẽ dễ dàng tìm được một cuộc hôn nhân phù hợp với mình và sống một cuộc sống hạnh phúc.

https://afamily.vn/tre-danh-thoi-gian-voi-bo-hay-voi-me-se-tro-nen-thong-minh-hon-nghien-cuu-cua-to-chuc-y-te-the-gioi-se-cho-ban-cau-tra-loi-20220605143737152.chn

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời