Trong 4 tình huống này cha mẹ cần dứt khoát từ chối nếu không muốn gây hại cho trẻ

Có một số tình huống, vì lợi ích của trẻ mà cha mẹ nên dứt khoát từ chối, nếu không sẽ gây hại cho con mình.

1. Quá hiếu khách

Có một nhóm người rất hiếu khách và nhiệt tình, mỗi khi gặp trẻ em đều cho chúng rất nhiều đồ ăn. Tuy nhiên, sự thân thiện này đôi khi lại gây hại cho trẻ, họ sẽ không biết liệu đứa trẻ có dị ứng với thứ gì không.

Trong 4 Tinh Huong Nay Cha Me Can Dut Khoat Tu Choi Neu Khong Muon Gay Hai Cho Tre 2 1617587739 289 Width600Height407 Trong 4 Tình Huống Này Cha Mẹ Cần Dứt Khoát Từ Chối Nếu Không Muốn Gây Hại Cho Trẻ

Có một cậu bé được ông hàng xóm rất yêu quý, mỗi lần gặp đều nhét cho cậu bé thứ này thứ kia. Môt hôm, ông cho cậu bé một quả chuối mà không biết cậu bé bị dị ứng với thứ này. Sau đó, 2 bên đã xảy ra một trận cãi nhau rất lớn.

Vì vậy, đừng tỏ ra quá hiếu khách, vì sự hiếu khách của bạn đôi khi thực sự có thể gây ra phiền phức cho người khác, hơn nữa còn gây ra hậu quả không mong muốn.

Đối với những người như thế này, hãy nói thẳng với họ rằng, không cần phải cho con mình nhiều thứ. Thà rằng có thể mất lòng từ đầu, nhưng ít ra sẽ không gây nguy hiểm cho con mình.

2. Trêu chọc, cho trẻ thử uống rượu và hút thuốc

Cũng có một loại người, nhân danh hài hước mà trêu đùa với trẻ em. Mặc dù biết rằng, trẻ em không được uống rượu, nhưng họ cứ nói không sao, thử một chút có vấn đề gì đâu. Là cha mẹ, bạn đừng để con mình trở thành món đồ chơi trong tay người khác.

Trong 4 Tình Huống Này Cha Mẹ Cần Dứt Khoát Từ Chối Nếu Không Muốn Gây Hại Cho Trẻ - 2

Với những người như thế này, tốt nhất không cần khách sáo. Nếu bạn dễ dãi một lần, lần sau sẽ có chuyện gì đó quá đáng hơn.

3. Tung hứng trẻ, xoay vòng tròn

Trẻ em tuy khá thích thú với hành động tung hứng này, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm.

Trong 4 Tình Huống Này Cha Mẹ Cần Dứt Khoát Từ Chối Nếu Không Muốn Gây Hại Cho Trẻ - 3

Nếu hưng phấn quá độ, hoặc không cẩn thận, có thể xảy ra thảm kịch. Hành động này còn dễ để lại những chấn thương não nếu trẻ còn quá bé, có thể gây gãy xương sống cổ. Một số người còn nắm tay trẻ xoay vòng tròn, hậu quả trẻ có thể bị trật khớp. Trẻ em không thể chịu đựng được hành động vui đùa quá trớn như thế này.

4. Trêu chọc bằng lời nói

Một số người tuy không có hành động trêu ghẹo trẻ, nhưng lại thích chọc ghẹo bằng lời nói, khiến các em bé khóc lóc và mình thì cười đùa. Những câu nói kiểu như: “Mẹ thương em trai của con hơn”, “Mẹ con hết yêu con rồi”, “Con bị nhặt về đó”…

Trong 4 Tình Huống Này Cha Mẹ Cần Dứt Khoát Từ Chối Nếu Không Muốn Gây Hại Cho Trẻ - 4

Mặc dù những câu nói này đều là nói đùa, nhưng trẻ không biết phân biệt đâu là đùa là thật. Đôi khi những lời nói này sẽ khiến trẻ tức giận, gây ra những tình huống nguy hiểm.

Có một cậu bé nhẫn tâm xô em trai của mình ngã xuống cầu thang, xém tử vong, chỉ vì có ai đó luôn nói với cậu rằng, “mẹ chỉ thương em con thôi, không thương con nữa”.

Không phải ngẫu nhiên mà con cái càng lớn càng không muốn giao tiếp nhiều với cha mẹ mình. Tất cả đều có nguyên nhân…

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời