Vì sao sởi được xem là căn bệnh chết người vào mùa Xuân Hè?

Mặc dù được xem là bệnh nhiễm virus cấp tính có tính lây truyền rất nhanh và có diễn biến quanh năm nhưng sởi vẫn được xem là bệnh nguy hiểm của mùa Xuân Hè.

Vi Sao Soi Duoc Xem La Can Benh Chet Nguoi Vao Mua Xuan He Vì Sao Sởi Được Xem Là Căn Bệnh Chết Người Vào Mùa Xuân Hè?

Vì sao sởi được xem là căn bệnh chết người vào mùa Xuân Hè?

Bệnh sởi hiện đang có khuynh hướng chuyển dịch sang trẻ lớn. Bệnh sởi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ và để lại di chứng nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội. Bác sỹ Nguyễn Hữu Định – Giảng Viên Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về những nguy hiểm từ căn bệnh này.

Nguyên nhân và cách lây truyền của bệnh sởi

Nguyên nhân gây ra bệnh sởi là do nhiễm Virus thuộc họ Paramyxoviridae. Virus gây bệnh ở đường hô hấp nên dịch tiết ở mũi, hầu họng, của người bị bệnh là nguồn lây chủ yếu cho người xung quanh. Khi bệnh nhân ho, hắt hơi không có che chắn; ăn chung, uống chung cùng người lành sẽ phát tán virus ra ngoài môi trường.

Những triệu chứng nào nhiễm sởi bao gồm:

Có 4 giai đoạn của bệnh sởi:

– Giai đoạn đầu: giai đoạn này thường là giai đoạn ủ bệnh của virut, khi người bị nhiễm virut thì trong khoảng 10 đến 15 ngày người bệnh sẽ thấy mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ

– Giai đoạn 2: Giai đoạn này còn có thể gọi là giai đoạn thời kì khởi phát. Đây cũng là giai đoạn hay lây lan nhất, và khi đó người bệnh sẽ thấy trong người mệt mỏi, khó chịu, đau nhức cơ khớp, bị sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao lên tới 39 đến 40 độ. Khi bị sốt cao người bệnh còn có thể xảy ra các hiện tượng co giật cơ thể. Ngoài ra bệnh còn có 1 số biểu hiện như: hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, mắt đỏ, sợ ánh sáng…

– Giai đoạn 3: Giai đoạn này là lúc bệnh xuất hiện phát ban khắp cơ thể. Mới đầu phát ban xuất hiện trên mặt sau đó dần dần lan tới khắp cơ thể. Nốt phát ban có màu hồng nhạt và thường kết dính lại với nhau.

– Giai đoạn cuối: Đây có thể được gọi là giai đoạn cơ thể phục hồi. Những nốt phát ban trên cơ thể dần dần bay biến mất, nhưng 1 số vùng da có thể bị ảnh hưởng để lại các dấu hiệu thâm đen trên da.

Thông thường chúng ta sẽ nghĩ bệnh nhân mắc bệnh sởi khi bệnh nhân có các triệu chứng sốt cao, ho, hắt hơi, mệt mỏi và đặc biệt là đang trong thời điểm có dịch sởi. Đây cũng là căn rất phổ biến.

Vi Sao Soi Duoc Xem La Can Benh Chet Nguoi Vao Mua Xuan He 11570 1 Vì Sao Sởi Được Xem Là Căn Bệnh Chết Người Vào Mùa Xuân Hè?

Nguyên nhân và cách lây truyền của bệnh sởi

Một số biến chứng thường gặp của bệnh sởi mà bạn cần biết

Làm thế nào để phòng tránh bệnh sởi hiệu quả nhất?

 Bệnh sởi tuy nguy hiểm nhưng vẫn có thể phòng được. Quan trọng nhất là tiêm phòng vaccin cho trẻ đầy đủ, không được bỏ mũi tiêm.

– Tập luyện thể dục thường xuyên nâng cao thể trạng, giữ ấm cho cơ thể tráng bị nhiễm lạnh.

– Uống đầy đủ nước mỗi ngày (khoảng 1,5 – 2 lít mỗi ngày)

– Bổ sung các loại thực phẩm có nhiều Vitamin A như cà rốt, các loại rau xanh thẫm và các loại quả có màu vàng, màu da cam.

Trên đây là thông tin được đăng tải trên trang của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn giaoductretho.net

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

0917342992 Zalo Facebook