Xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ mắc bệnh béo phì

Trong thời đại công nghiệp phát triển, thì bệnh béo phì đang gia tăng đặc biệt ở lứa tuổi trẻ nhỏ. Vậy trong gia đình có con nhỏ cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị béo phì, biện pháp nào khắc phục?

Trẻ béo phì có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi một số chuyên gia đến từ Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con bị béo phì!

Chuyên gia chia sẻ một số nguy cơ gây béo phì ở con nhỏ

Khi trưởng thành từ độ tuổi sơ sinh đến 1-6 tuổi, ở một số trẻ nhỏ dễ có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì, kèm theo đó là các có yếu tô mạn tính không lây và hội chứng chuyển hóa. Một số nghiên cứu được tin tức y dược Pasteur tổng hợp, cho thấy hiện nay 30% con béo sẽ trở thành người béo khi trưởng thành, bên cạnh đó là một số căn bệnh mạn tính không lây như bệnh tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường, đường máu và ung thư…

Một số lưu ý về xây dựng chế độ dinh dưỡng cho con bị béo phì

Theo chuyên gia y tế tại Trường cho biết, các con thừa cân, béo phì cần có một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý, đa dạng. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên tăng cường cho con ăn cá, hải sản và rau. Giảm đậm độ năng lượng APT của thức ăn bằng cách đơn giản đó là giảm thức ăn giàu chất béo, đường ngọt cùng với tăng cường gluxit phức hợp (ngũ cốc nguyên hạt chưa qua xơ chế).

Các bậc cha mẹ, người chăm trẻ nên làm gì?

0 9Bậc cha mẹ nên cho con ăn nhiều rau xanh

Phụ huynh cần hạn chế tối đa một số thực phẩm sau trong chế độ ăn của con:

Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế tại Vật lý trị liệu phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoạt động thể lực ảnh hưởng đến cần được quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích con, vì vậy phụ huynh nên:

0 10Cha mẹ nên cho con vận động ngoài trời

Bài viết mang tính chất tham khảo về chế độ dinh dưỡng cho con béo phì. Các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn các chế độ dinh dưỡng phù hợp với mỗi trẻ!

Nguồn: tổng hợp và chia sẻ về chế độ dinh dưỡng trẻ béo phì

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo