3 rối loạn tiêu hóa hầu hết trẻ đều mắc phải

3 rối loạn tiêu hóa hầu hết trẻ đều mắc phải

Rối loạn tiêu hóa đang là nguyên nhân trực tiếp và phổ biến nhất cản trở quá trình tăng trưởng của trẻ. Nhưng cũng bởi vì tình trạng này khá phổ biến nên rất nhiều bậc phụ huynh trở nên chủ quan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Cha mẹ nên nắm rõ các kiến thức và biểu hiện bệnh lý để kịp thời xử lý và có những biện pháp phòng ngừa cho con.

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn chưa hoàn thiện nên trẻ dễ mắc phải các chứng rối loạn tiêu hóa khi thay đổi đột ngột chế độ ăn hoặc môi trường sinh hoạt. Tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng với những trẻ thường xuyên có những rối loạn bất thường tại đường tiêu hóa thì khả năng hấp thu và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể có thể bị ảnh hưởng, trở thành nguyên nhân trực tiếp dẫn đến suy dinh dưỡng thấp còi nếu tiếp diễn kéo dài.

3 Roi Loan Tieu Hoa Thuong Gap O Tre 640 X 400 1 3 Rối Loạn Tiêu Hóa Hầu Hết Trẻ Đều Mắc Phải

Rối loạn tiêu hóa hay gặp nhiều ở trẻ dưới 3 tuổi đặc biệt là ở trẻ từ 0-6 tháng tuổi đầu đời với nhiều biểu hiện khác nhau, được các chuyên gia nhi khoa chia thành 3 nhóm biểu hiện:

Mẹ có thể điểm mặt một số biểu hiện thường xuyên thấy ở trẻ nhỏ như:

1. Nôn trớ

3 Roi Loan Tieu Hoa Thuong Gap O Tre 1 640 X 360 3 Rối Loạn Tiêu Hóa Hầu Hết Trẻ Đều Mắc Phải
Nôn trớ ở trẻ dưới 1 tuổi có thể là sinh lý hoặc bệnh lý. Mẹ cần theo dõi cân nặng và sự phát triển của trẻ để xác định.

4. Tiêu chảy

3 Roi Loan Tieu Hoa Thuong Gap O Tre 2 640 X 360 3 Rối Loạn Tiêu Hóa Hầu Hết Trẻ Đều Mắc Phải
Tiêu chảy và táo bón là 2 triệu chứng hay gặp nhất ở trẻ nhỏ khi bị rối loạn tiêu hóa

3. Táo bón4. Các triệu chứng khác

Đau bụng với nhiều mức độ, quấy khóc không rõ nguyên nhân, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài phân sống, chán ăn, biếng ăn… là những dấu hiệu đi kèm khi trẻ đang gặp trục trặc tại đường tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa là nơi bắt đầu và cung cấp dinh dưỡng cho cả hệ thống cơ thể hoạt động được khỏe mạnh. Khi hệ tiêu hóa gặp vấn đề, mọi hoạt động của cơ thể đều bị ảnh hưởng. Do vậy, chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu khi chăm sóc trẻ nhỏ. Nếu mẹ có thắc mắc gì về hệ tiêu hóa của trẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chuyên gia Ths.Bs. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia)  theo tổng đài tư vấn 0896.509.509 hoặc gửi thư qua hòm mail: [email protected].

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời