5 Bước chuẩn bị của mẹ trước khi cho bé bú bình

5 Bước chuẩn bị của mẹ trước khi cho bé bú bình

Bú bình là cách để mẹ bổ sung thêm cho bé các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Tuy nhiên nếu giai đoạn này không được chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc bú bình có thể mang tới cho bé yêu của mẹ nhiều rắc rối.

1.  Những dụng cụ mẹ cần chuẩn bị trước khi cho bé bú bình

Trước khi cho bé bú bình, mẹ cần chuẩn bị bình sữa, núm vú. Lưu ý ở đây là bình sữa có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ cho mẹ lựa chọn. Mẹ hãy chọn loại không chứa BPA. Về núm vú, mẹ cũng chọn một vài loại núm có kích thước khác nhau để trẻ dùng dần khi lớn lên. Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh bình sữa cho bé. Nếu có điều kiện, mẹ có thể chuẩn bị cả máy khử trùng bình sữa cũng như giá úp chuyên dụng…

5 Bước Chuẩn Bị Của Mẹ Trước Khi Cho Bé Bú Bình

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cho trẻ bú bình cần phải được mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng

2.  Công đoạn pha sữa

Trước khi pha sữa, mẹ hãy đảm bảo các vật dụng để pha sữa phải được khử trùng sạch sẽ. Tiếp đó, công thức và các hướng dẫn bên ngoài vỏ hộp là rất quan trọng khi pha sữa cho con. Đó là công thức tối ưu nhất dành cho bé yêu của bạn. Vì vậy mẹ đừng tự sáng tạo cách pha sữa khác cho con, mẹ nhé.

Ví dụ đơn giản như mẹ pha nhiều nước thì lượng sữa bé uống nhiều nhưng lại thiếu dinh dưỡng, trong khi nếu mẹ pha quá đặc, cơ thể của trẻ sẽ không có đủ nước để hấp thu dinh dưỡng. Trước khi cho bé bú, mẹ nhớ kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay trước khi đưa cho bé bú nhé!

3. Hiện tượng bé bị đầy hơi khi bú bình

Đầy hơi khi bú bình là kết quả của việc em bé nuốt quá nhiều không khí trong quá trình bú. Điều này thường xảy ra với trẻ sơ sinh, do tư thế khi bú bình chưa đúng. Khi trẻ lớn hơn, trẻ tự giữ được bình thì hiện tượng này dường như không còn. Để tránh điều này, mẹ cần bế bé sao cho đầu bé ở một góc 45º.

Bé nằm ở chỗ lõm khủy tay gập lại của mẹ, cánh tay của mẹ ép nhẹ nhàng dọc theo mình con, còn bàn tay mẹ chạm tới mông của con. Mẹ hãy bế bé sát người mình nhé, bởi như thế sẽ tốt cho dạ dày của bé. Bé có thể hơi “lọt” vào trong lòng mẹ nhưng như thế sẽ giúp bé có cảm giác an toàn và dễ chịu khi bú bình.

4. Mẹ có bao giờ giúp bé ợ hơi sau khi bú?

Khi bé tự ngừng bú, mẹ đừng ép bé phải bú thêm, vì bé đã no. Hoặc đôi khi bé ngừng lại để ợ, khi đó mẹ nhớ vỗ ợ hơi cho bé. Có 3 tư thếí phổ biến giúp bé ợ hơi là bế bé thẳng, để cằm bé dựa vai mẹ rồi vỗ nhẹ vào lưng bé; bé ngồi trong lòng mẹ rồi mẹ vỗ lưng cho bé và bé nằm sấp trên đùi mẹ rồi mẹ vỗ nhẹ lưng cho bé.

5. Lưu ý khi cho em bé bú bình

Có hai điều mẹ cần nhớ khi cho bé bú bình. Điều thứ nhất là mẹ không nên cho bé bú trước khi đi ngủ, với trẻ bắt đầu mọc răng. Vì nếu không uống nước tráng miệng, sữa có thể làm hỏng chiếc răng đầu tiên của bé.

Thứ hai là không bao giờ dùng lò vi sóng để hâm lại sữa cho con vì nó sẽ nóng không đều và tạo ra những điểm nóng làm bỏng miệng bé. Nếu muốn hâm ấm lại sữa, đơn giản, mẹ có thể đặt bình sữa dưới vòi nước ấm đang chảy trong vài phút; hoặc ngâm trong một bát nước nóng.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời