Bác sĩ bật mí về phương pháp điều trị về chứng sợ máu

Chứng sợ máu có tên khoa học là Homophobia Sysptom, là một chứng sợ rất phổ biến ở nhiều người. Một số người sợ máu tới mức độ ngất xỉu hay trở nên quá kích động khi thấy máu.

bac si bat mi ve phuong phap dieu tri ve chung so mau 11465

Bác sĩ bật mí về phương pháp điều trị về chứng sợ máu

Bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách chữa trị và những điều thú vị khác về bệnh này với sự chia sẻ của Bác sĩ đa khoa Chu Hòa Sơn – Hiện đang là Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Một số nguyên nhân khiến bạn mắc chứng sợ máu

Nguyên nhân của chứng sợ máu là trực tiếp bị chảy máu hay chứng kiến người khác bị chảy máu. Nếu chính bạn từng bị thương nghiêm trọng khi còn bé thì kỷ niệm đó sẽ ám ảnh bạn mãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp sợ máu đều do những trải nghiệm như trên và cũng có nhiều người bị chứng này nói rằng họ không nhớ mình có những trải nghiệm đó. Các nhà tâm lý trị liệu cho rằng có thể các bệnh nhân này bị ức chế thần kinh hoặc họ thường xuyên bị nhồi nhét ý nghĩa sợ máu từ nhỏ. Một lý do khác là do bệnh nhân có những suy nghĩ sai về máu như “máu chứa đầy vi khuẩn” hay “nếu mình mất một giọt máu thì mình sẽ chết”. Những suy nghĩ này sẽ dẫn đến chứng sợ máu.

Điều trị chứng sợ máu cũng tương tự như chữa các nỗi sợ khác. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra thay vì dựa vào các loại thuốc chống trầm cảm hay thuốc an thần vì các thuốc này có thể gây nghiện, khá đắt tiền và có các tác dụng phụ. Vì thế, trên trang tin sức khỏe về các có thể nhắc đến chứng sợ máu như trên.

Các phương pháp trị liệu chứng sợ máu hiện nay

bac si bat mi ve phuong phap dieu tri ve chung so mau 11465 1

Các phương pháp trị liệu chứng sợ máu hiện nay

Chứng sợ máu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn hay người khác gặp tai nạn. Bạn cũng nên tránh các phản ứng vật lý quá kích động và tránh để bị ngất trong các hoàn cảnh như: đang lái xe, đang leo cầu thang vì điều này rất nguy hiểm.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời