Sinh thường sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé

Ngay nay, khoa học công nghệ phát triển nên nhiều phụ nữ mang thai thường lựa chọn sinh mổ để giúp bớt đau. Tuy nhiên, việc chọn giải pháp sinh mổ sẽ không có nhiều lợi ích tốt so với cách đẻ thường. Đẻ thường sẽ có những lợi ích tuyệt vời mà chị em nên tham khảo dưới đây nhé.

Những lợi ích tuyệt vời khi đẻ thường đối với bé yêu

T4

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hầu hết các biện pháp sinh đẻ tự nhiên đều không có tính can thiệp, nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho mẹ và bé.

Khi người mẹ đẻ thường thì tử cung co vào có quy luật và mở ra khi sắp đẻ làm tăng tính đàn hồi của phôi thai, giúp phổi của thai nhi được tập luyện, sự co giãn của tử cung sẽ cung cấp khá nhiều ôxy và các kích tố cho trung ương hô hấp của phần não.

Khi đẻ thường, do tác dụng của áp lực khi sinh, có thể khiến nước ối và chất nhầy trong phổi, khoang mũi và khoang miệng của thai nhi tiết ra, giảm thiểu phát sinh bệnh của thai nhi. Trong khi đó, mổ đẻ không có tác dụng này.

Lợi ích khi đẻ thường đối với mẹ bầu

T5

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Rất nhiều phụ nữ họ cảm nhận được sức mạnh phi thường khi đẻ và cảm giác thành công sau khi sinh. Họ bất chấp việc phải chịu đựng cơn đau mà vẫn chọn sinh thường trong lần sau. Với một số phụ nữ, việc được chủ động giúp giảm bớt ý thức về cơn đau.

Đẻ thường có thể khiến cửa âm đạo mở rộng, có lợi cho bài tiết sản dịch và cũng có lợi cho việc hồi phục tử cung sau khi đẻ. Sản phụ sẽ không phải chịu những tác dụng phụ của thuốc giảm đau như chóng mặt, buồn nôn, nôn ói…

Khi đẻ thường, thai phụ sẽ không bị mất đi cảm giác hay sự tỉnh táo, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong khi quá trình sinh. Vì vậy bạn có thể đi lại tự do, tìm kiếm những tư thế giúp bạn thoải mái khi đau đẻ và chủ động rặn đẻ. Thai phụ sẽ không cần phải gắn liền với các máy theo dõi vì vậy có thể đi lại nếu muốn, tắm táp hoặc sử dụng toilet thay vì nằm yên trên giường. Hơn nữa, việc đẻ thường sẽ mất ít sức hơ sau sinh so với sinh mổ.

Tuy nhiên, vấn đề sinh thường ở mẹ bầu đôi khi cũng gặp một số bất lợi

không giống như khi gây tê ngoài màng cứng, các biện pháp này sẽ không loại bỏ cơn đau, vì vậy nếu bạn không muốn hoặc không thể chịu đau, bạn sẽ thích phương pháp gây tê màng cứng hơn. Ngoài ra, các biện pháp sinh thường sẽ không đủ để kiểm soát cơn đau nếu bạn gặp phải ca sinh phức tạp cần nhiều sự can thiệp, hoặc bạn bị kiệt sức sau khi đau đẻ quá lâu và cần phải ngủ. Nhưng bạn có thể thay đổi ý kiến và chọn gây tê màng cứng nếu không quá gần đến lúc sinh.