Bệnh ngoài da ở trẻ em có phải là bệnh nguy hiểm không?

Mùa hè kéo theo khí hậu nóng và độ ẩm cao là điều kiện môi trường nhiều khói bụi, bẩn…dễ gây kích thích và là cơ hội cho các bệnh ngoài da ở trẻ em phát triển.

Benh Ngoai Da O Tre Em Co Phai La Benh Nguy Hiem Khong Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em Có Phải Là Bệnh Nguy Hiểm Không?

Bệnh ngoài da ở trẻ em có phải là bệnh nguy hiểm không?

Chính vì thế, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phát hiện và chăm sóc đúng cách các hiện tượng xuất hiện trên da trẻ.

Hăm da là bệnh ngoài da rất phổ biến ở trẻ em

– Hạn chế sử dụng các loại bỉm (tã). Nếu phải dùng tã thì chọn loại tã có khả năng hút ẩm tốt nhằm mục đích giữ cho da bé khô ráo, thoáng khí. Cần thay tã cho bé ngay sau khi bé tè hoặc đi ngoài, không ỉ lại vào bỉm tã.

– Rửa sạch vùng bị hăm bằng nước ấm, nước muối sinh lí hoặc nước pha thuốc tím rồi nhẹ nhàng dùng khăn mềm hoặc bông khô lau khô các vùng bị hăm như mông hay vùng kín.

– Thoa phấn rôm hoặc thuốc cho bé sau khi rửa. Các loại thuốc bôi thường được sử dụng là thuốc mỡ Bepanthen (dexpanthenol), xanh methylen…

– Theo dõi bé tại nhà và đưa bé tới bệnh viện trong trường hợp bé không khỏi sau 1 tuần thực hiện các biện pháp trên hoặc bé kèm theo sốt hoặc chỗ hăm có mủ, loét hoặc hăm vùng ngoài mông.

Ung nhọt ở trẻ nhỏ

-Lập tức đưa bé đi khám bác sĩ trong trường hợp bé có nhiều ung nhọt, có dấu hiệu nhiễm trùng lan rộng, có các ung nhọt đau nhiều hoặc sau 2-3 ngày nhọt không vỡ.

-Trong trường hợp ung nhọt nhẹ có thể dùng cồn 70-90 độ hoặc thuốc sát trùng nhẹ nhàng chấm vào vùng nổi nhọt và có thể che kín bằng một miếng gạc băng bó, lưu ý tránh đè ép gạc quá mạnh làm vỡ nhọt.

Benh Ngoai Da O Tre Em Co Phai La Benh Nguy Hiem Khong 10276 1 Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em Có Phải Là Bệnh Nguy Hiểm Không?

Ung nhọt ở trẻ nhỏ

-Đặc biệt, không cố tình làm cho nhọt vỡ ra hay nặn nó ở nhà, vì sẽ rất đau và dễ có nguy cơ làm nhiễm trùng lan rộng hơn.

Chốc lở cũng là bệnh thường gặp ở trẻ

Biểu hiện: Dấu hiệu đầu tiên là da bị mẩn đỏ, sau đó xuất hiện các đốm da rộp đầy mủ bên trong, khi vỡ ra để lộ những mảng da rỉ dịch vàng. Dịch vàng sau khi khô lại tạo thành một lớp vẩy vàng cứng. Đa số chốc lở lan ra rất nhanh nếu không được chữa trị.

-Đưa bé đi khám bác sĩ ngay để được kê đơn các loại kem/ thuốc kháng sinh dùng tại chỗ và được hướng dẫn băng bó cho trẻ.

-Giữ vệ sinh, rửa sạch vùng da đóng vẩy cứng bằng nước ấm và thấm khô.

-Sử dụng khăn mặt và khăn tắm “ dùng một lần rồi ” để tránh lây bệnh.

-Khuyến cáo nên cho bé nghỉ học tới khi khỏi hẳn vì chốc lở rất dễ lây nhất là trong môi trường học đường.

Viêm da là bệnh ngoài da ở trẻ em

-Hoàn toàn không nên gãi vùng bị viêm. Giữ vệ sinh da sạch sẽ,  không cho vùng này tiếp xúc với xà bông hay các thuốc tẩy rửa.

-Nên đưa bé đi khám bác sĩ. Trong trường hợp viêm da quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê đơn các loại kem có steroid nhẹ. Để , các mẹ cần chú ý các bệnh ngoài da ở trẻ.

Benh Ngoai Da O Tre Em Co Phai La Benh Nguy Hiem Khong 10276 2 Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em Có Phải Là Bệnh Nguy Hiểm Không?

Viêm da là bệnh ngoài da ở trẻ em

Rôm sẩy là bệnh rất phổ biến

-Vệ sinh thân thể hàng ngày, tắm bé bằng nước ấm, nước khổ qua và thấm khô, để da bé còn hơi ẩm ướt một chút, thoa bột Talc vào những chỗ ra nhiều mồ hôi.

-Luôn giữ nhiệt độ trong phòng không cao quá, có thể hé mở cửa sổ để không khí lưu thông tốt nhất.

-Không nên mặc nhiều quần áo hay quấn nhiều tã cho em bé, nhất là về mùa hè.

-Nên cho bé uống nhiều nước, không nên ăn nhiều đồ ngọt.

-Nên đưa bé đi khám bác sĩ nếu rôm sẩy không khỏi sau 12 tiếng.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời