Bệnh tăng sản hạch bạch huyết và những điều cần biết

Sự phát triển quá mức của các tế bào bạch huyết trong cơ thể có thể gây ra bệnh tăng sản hạch bạch huyết, bệnh còn được biết tới với tên khác là castleman. Một căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay.

Bệnh Tăng Sản Hạch Bạch Huyết Và Những Điều Cần Biết

Tăng sản bạch huyết và những điều cần lưu ý

Dấu hiệu của cơ thể khi bị tăng sản bạch huyết

Tùy theo mức độ và hình thức tăng sản mà các dấu hiệu bệnh cũng khác nhau. Người ta căn cứ vào vị trí của sự tăng sản mà chia thành tăng sản bạch huyết khu trú và tăng sản bạch huyết đa cơ quan. Khi mắc phải căn bệnh này thì các dấu hiệu điển hình mà người bệnh thường gặp phải như:

0 34 Bệnh Tăng Sản Hạch Bạch Huyết Và Những Điều Cần Biết

Người bệnh cần tới gặp bác sĩ khi có dấu hiệu mắc bệnh

Nguyên nhân dẫn tới sự phát triển bất thường của các tế bào bạch huyết

Hiện nay nguyên nhân cụ thể gây ra sự tăng sinh không kiểm soát các tế bào bạch huyết vẫn chưa được xác định. Nhưng hầu hết các trường hợp mắc phải đều có sự xâm  nhập của herpesvirus 8 (HHV-8). Chúng nhân lên và gây viêm nhiễm, liên quan tới sự hình thành các khối u đa nang, làm tăng sinh các tế bào bạch huyết, gây hư hỏng các tế bào hệ thống miễn dịch. Lúc này, các tế bào hệ thống miễn dịch sản xuất ra protein được gọi là interleukin-6 dẫn đến những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tăng sản hạch bạch huyết .

Tùy theo loại tăng sản bạch huyết mà người bệnh mắc phải mà có các phương pháp điều trị khắc nhau. Cụ thể như sau:

Nếu bệnh nhân bị tăng sản hạch bạch huyết khu trú thường sẽ được chỉ định phẫu thuật loại bỏ hạch bạch huyết bị bệnh để đảm bảo cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ có thể điều trị thu nhỏ hạch, đồng thời xạ trị để tiêu diệt các mô bị ảnh hưởng, giảm bớt triệu chứng và kìm hãm sự tăng sinh.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

0917342992 Zalo Facebook