Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Bé yêu cần nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vậy là sao để mẹ chuẩn bị được cho bé một bữa ăn như thế?

Trước tiên mẹ cần cân đối các loại thực phẩm trong bữa ăn cho bé. Không nên vì sở thích riêng mà cho bé ăn quá nhiều hoặc quá ít một loại thức ăn nào đó. Bạn nên có một kế hoạch ăn uống chừng mực, đan xen cả đồ bé thích và bé cần.

Bữa Ăn Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu

Không chỉ cân đối mà các loại món ăn của bé cũng cần đa dạng để mẹ có nhiều sự lựa chọn cũng như trẻ không có cảm giác nhàm chán trong bữa ăn hằng ngày. Hơn nữa cũng là để đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết vì không một thực phẩm thiên nhiên nào có thể hoàn hảo tới mức cung cấp đầy đủ mọi chất dinh dưỡng.

Bữa ăn hàng ngày nên có đủ thịt cá và rau quả tươi. Điều quan trọng nhất khi chế biến các món ăn hàng ngày là các món hợp khẩu vị và khả năng tiêu hóa của của trẻ. Mẹ đừng quên hạn chế nấu các đồ ăn mặn, cay.

Điều quan trọng thứ 3 làm nên một bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ đó là hãy tham gia bữa ăn gia đình. Bé sẽ biết cách bắt chước các thành viên khác cách ăn uống và nhai nuốt. Trong bữa ăn đông vui bé cũng có nhiều cảm hứng ăn uống hơn.

Ngoài ra, bữa ăn hàng ngày nên tăng cường sử dụng các loại rau, củ, quả trái cây tươi vì đây là nguồn thực phẩm tốt, chứa nhiều vitamin giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giàu chất xơ, thuận lợi cho tiêu hóa, giúp trẻ mạnh khỏe và chóng lớn.

Mẹ cố gắng để các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ được phát huy hết tác dụng, từ cách chế biến tới thời gian cho bé ăn đều sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bé hấp thu dưỡng chất.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời