Con lười biếng, chán học, cha mẹ cứ dắt ra 3 địa điểm này: Đảm bảo con thay đổi thái độ, có ích hơn ngàn lời nói giáo điều

Trong quá trình nuôi dạy con, không ít các bậc phụ huynh buồn phiền bởi bỗng dưng một ngày con chán học, ghét đọc sách, thậm chí là sợ phải đến trường. Trước những biểu hiện đó, nhiều cha mẹ không kiềm được tức giận mà trả lời: “Con không học thì sau này chẳng làm được trò trống gì đâu”,…

Trên thực tế, trong suy nghĩ của trẻ chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học. Thay vì phân tích cho con nghe những lý thuyết trừu tượng về ý nghĩa của học hành, cha mẹ nên dẫn con đến 3 địa điểm này để trẻ nhận ra giá trị đích thực.

1. Bến xe, bến tàu

Bến xe, bến tàu là nơi ồn ào, đông đúc người, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết. Nơi đây có không gian nhỏ, luôn chật kín người khiến không khí trở nên khó chịu, bí bách. Việc chờ đợi ở bến xe, bến tàu đều khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Những người có thu nhập không tốt thường chọn xe khách hay tàu hỏa làm phương tiện di chuyển đường dài.

Đúng là thước đo thành công của một người không nằm ở việc lựa chọn phương tiện đi lại nhưng không thể phủ nhận rằng, xã hội không có sự công bằng tuyệt đối. Người có điều kiện kinh tế tốt hơn sẽ lựa chọn việc di chuyển xa bằng máy bay. Những gì họ kiếm được ngày hôm nay không thể tách rời với sự chăm chỉ của việc học ở trường.

Con Lười Biếng, Chán Học, Cha Mẹ Cứ Dắt Ra 3 Địa Điểm Này: Đảm Bảo Con Thay Đổi Thái Độ, Có Ích Hơn Ngàn Lời Nói Giáo Điều - Ảnh 1.

Nếu con chán học, địa điểm đầu tiên cha mẹ cần đưa con đến là bến tàu, bến xe. (Ảnh minh họa)

2. Ga tàu cao tốc

So với bến tàu, bến xe thì ga tàu cao tốc có phần dễ chịu hơn vì người sử dụng phương tiện này để di chuyển đều có mức thu nhập tương đối cao. Họ thường là công chức, viên chức nhà nước hoặc những người làm việc trong văn phòng. Thu nhập của họ tuy không cao vượt trội nhưng được đánh giá là ổn định, có mức sống tốt.

Theo đánh giá bề ngoài, con trai thường mặc những bộ vest lịch thiệp, còn con gái sẽ diện đồ công sở lịch sự. Trên tay họ thường cầm cặp sách hoặc túi đựng máy tính cá nhân. Trong thời gian di chuyển tới chỗ làm, họ thường đọc sách báo, đọc tin tức hay tranh thủ học ngoại ngữ. Đối với họ, thời gian là vàng bạc, không nên để xảy ra “thời gian chết”.

Cha mẹ dẫn con tới nơi này sẽ giúp con biết quý trọng thời gian và công sức khi lao động. Trẻ sẽ không còn cảm thấy học tập là điều cực hình nữa. Từ đó, trẻ sẽ nỗ lực phấn đấu để có một công việc tốt, không phải làm việc lao động tay chân vất vả.

Con Lười Biếng, Chán Học, Cha Mẹ Cứ Dắt Ra 3 Địa Điểm Này: Đảm Bảo Con Thay Đổi Thái Độ, Có Ích Hơn Ngàn Lời Nói Giáo Điều - Ảnh 2.

Hãy dẫn con đến ga tàu cao tốc để con cảm nhận được nhịp sống hối hả. (Ảnh minh họa)

3. Sân bay

Sân bay là nơi tập trung nhóm người có điều kiện kinh tế tốt. Thông thường, nhóm người này có thu nhập cao mới sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển hoặc đi du lịch. Chỗ ngồi đợi và cả ghế trên máy bay đều chia thành những khoang với mức giá khác nhau.

Vì vậy, cha mẹ có thể đưa con ra sân bay để con được mở rộng tầm mắt, nhìn ngắm thế giới. Điều quan trọng nhất là giúp con nhìn ra sự khác biệt trong cách đối xử của hành khách tại sân bay. Họ đều là những người có trang phục lịch thiệp, thời thượng, cư xử nho nhã, văn minh.

Chắc chắn, khi nhìn những vị khách, trẻ sẽ thay đổi nhận thức về việc học tập. Trẻ sẽ muốn có tương lai thành công, cuộc sống viên mãn, đủ đầy như họ. Và lúc này, cha mẹ cần tỉ tê với con rằng: “Học tập là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Nếu con muốn được mặc đẹp, đi du lịch tại địa điểm nổi tiếng thì hãy cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ”.

https://afamily.vn/con-luoi-bieng-chan-hoc-cha-me-cu-dat-ra-3-dia-diem-nay-dam-bao-con-thay-doi-thai-do-co-ich-hon-ngan-loi-noi-giao-dieu-20220716162900533.chn

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời