Giúp mẹ khỏe mạnh để chăm con ốm

Giúp mẹ khỏe mạnh để chăm con ốm

Giúp mẹ khỏe mạnh để chăm con ốm

Khi bé ốm, các mẹ thường quên ăn, quên ngủ, mọi thứ đều dồn lại để chăm sóc cho bé. Nhưng mẹ không biết rằng, đó là lúc mẹ có thể ốm bất cứ lúc nào. Nếu như vậy, mẹ sẽ khó có thể chăm sóc cho em bé khỏi ốm được. Vậy mẹ cần làm gì khi chăm con ốm?

Cùng uống nước với con

Các mẹ thường rất dễ quên bản thân mình khi đang phải chăm con ốm, thậm chí bạn sẽ quên cả ăn cả uống vì lo lắng cho con. Nhưng bạn nên nhớ một điều, bạn có khỏe thì mới có thể lo cho con được, vì thế hãy giữ gìn sức khỏe bằng cách cung cấp đủ nước cho cơ thể. Hãy thực hiện một quy tắc với bản thân mình đó là bất cứ khi nào con uống nước, bạn cũng phải uống một ly nước. Điều này sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể của cả mẹ và con, giúp duy trì hệ miễn dịch cho cả hai mẹ con.

Giúp Mẹ Khỏe Mạnh Để Chăm Con Ốm

Ảnh: Sưu tầm Internet

Tạm gác việc vặt trong nhà

Khi con bị ốm, cả gia đình sẽ bị cuốn theo, nhà cửa sẽ bừa bộn và lộn xộn hơn mọi khi. Hãy quên đi những việc lặt vặt khắp nhà, những việc quan trọng lúc này mới cần bạn hơn trên hết. Thay vì cố gắng dọn dẹp những bừa bộn mà một lúc nữa bạn sẽ phải làm lại, bạn nên chỉ tập trung và những việc thật sự cần làm mà thôi.

Cho cả hai mẹ con được nghỉ ngơi

Liên tục lo lắng hay tỏ ra quá sốt sắng, liên tục cho con ăn uống… thực sự sẽ làm cho cả hai mẹ con mệt mỏi thêm. Lúc này mẹ dừng chần chừ mà hãy thật bình tĩnh, nhận ra điều gì bản thân cần làm gì và chỉ cần làm như vậy rồi để cả hai mẹ con có thời gian xả hơi , nghỉ ngơi để lấy sức phục hồi.

Đừng ngại sự giúp sức của cả gia đình

Mẹ đừng ngần ngại mà hãy nhờ sự giúp đỡ của cả gia đình để có thể thay phiên nhau chăm sóc bé. Đó thực sự là cách hay vì thực sự một mình bạn không thể cáng đáng tất cả. Nếu ở cùng mẹ chồng, bạn hãy ngỏ ý nhờ mẹ trông cháu chốc lát trong khi bạn tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hoặc nấu ăn…

Chắc chắn bé sẽ nhanh khỏi ốm hơn khi có sự chăm sóc của cả gia đình. Nhất là mẹ và cả nhà hãy luôn gieo cho bé suy nghĩ: con không bị ốm mà, uống thuốc vào là con khỏe ngay, con thấy mình khỏe mạnh đúng không…

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời