Hướng dẫn mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Hướng dẫn mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Bắt đầu bước vào tháng thứ 3 trẻ sơ sinh có những biến đổi lớn về cân nặng, chiều cao, nét mặt. Những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi vô cùng quan trọng giúp sự tăng trưởng của con ổn định và phát triển hơn.

Thấu hiểu cơ thể trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

            Để chăm sóc tốt trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, điều đầu tiên mẹ cần hiểu về cơ thể trẻ lúc này. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, có sự thay đổi lớn về hình thể kèm theo sự phát triển khứu giác, thính giác, thị giác, xúc giác. Đôi mắt của trẻ mở to hơn. Bé bắt đầu có những cử chỉ như vặn vẹo đầu, cử động cơ thể. Bé hoàn toàn có thể cảm nhận được hơi ấm từ bạn cũng như vẫy tay hay quờ tay vào bạn.

Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 3 Tháng Tuổi

Ảnh: Sưu tầm Internet

Mẹ hãy chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi chu đáo!

Thính giác của trẻ phát triển bởi vậy hãy tăng cường nói những lời yêu thương tới con. Điều đó sẽ giúp phát triển cảm xúc của bé sau này. Xúc giác phát triển khiến bé rất cần sự âu yếm từ ba mẹ. Bạn hãy massage làn da mềm mại của bé mỗi ngày cũng như trò chuyện với con để con làm quen với môi trường cuộc sống bên ngoài gần gũi hơn.

Sữa mẹ là món quà tuyệt vời chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Sữa mẹ là dinh dưỡng chủ yếu ở trẻ 3 tháng tuổi. Một ngày trung bình trẻ cần 900ml sữa với khoảng 170- 200ml/ lần.

Ngoài sữa mẹ, trẻ có thể được bú sữa ngoài và bổ sung vitamin, khoáng chất qua nước hoa quả, nước rau xanh. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi vẫn có thói quên bú mẹ về đêm và chưa có lịch bú cụ thể. Vì vậy mẹ nên xây dựng cho bé chế độ dinh dưỡng khoa học theo các khung thời gian nhất định.

Đối với trẻ bú bình mẹ cần vệ sinh bình sữa cũng như đầu ti sạch sẽ. Sữa cất được bảo quản trong tủ lạnh để chống ôi thiu.

Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 3 Tháng Tuổi

Ảnh: Sưu tầm Internet

Lập thời gian cho trẻ bú khi chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi

Thời gian biểu cụ thể:

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

            Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi có tổng thời ngủ là khoảng 15 giờ trên ngày, bao gồm hai giấc ngủ dài vài ban đêm và buổi trưa, và ba giấc ngủ ngắn và buổi sáng, buổi chiều và đầu giờ tối. Trẻ vẫn có hiện tượng chợt giấc vào ban đêm vì vậy mẹ vẫn chú ý chăm sóc giấc ngủ trẻ chu đáo nhé!

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời