Khắc phục toàn diện các vấn đề tiêu hóa của trẻ

Khắc phục toàn diện các vấn đề tiêu hóa của trẻ

Ở trẻ em thì như thế nào là một hệ tiêu hóa khỏe manh?

Hệ tiêu hóa được mệnh danh là bộ não thứ 2 bởi vì cung cấp tới 100% năng lượng cho sự phát triển của cơ thể, quyết định tới 80% sự hoàn thiện của hệ thống miễn dịch, đóng góp 95% hoạt chất cerotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có liên quan tới cảm giác thèm ăn, ngon miệng cũng như điều hòa giấc ngủ con người và đồng thời tăng cường khả năng tiếp nhận xử lý thông tin giúp trẻ ghi nhớ nhanh, học giỏi, thông minh. Bởi vậy trẻ chỉ khỏe mạnh khi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Để nhận biết một em bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hay không, hãy quan sát việc ăn uống, nếu trẻ bú mẹ tốt, ăn dặm dễ dàng, không bị nôn trớ hoặc trướng bụng đầy hơi hoặc tiêu chảy hoặc táo bón, trẻ lên cân bình thường, phát triển tinh thần vận động tốt … thì đấy là các dấu hiệu của một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Khắc Phục Toàn Diện Các Vấn Đề Tiêu Hóa Của Trẻ

Ảnh minh họa

Những vấn đề tiêu hóa thường gặp ở trẻ em là gì?

Vấn đề tiêu hóa ở trẻ em hay gặp nhất là nôn trớ, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón. Tiêu chảy là một dạng đặc biệt của rối loạn tiêu hóa.

Tiêu chảy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân hay gặp là do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus (ví dụ mùa đông hay gặp tiêu chảy do rotavirus) hoặc nhiễm ký sinh trùng, nhiễm nấm và có thể do nhiễm vi khuẩn shigella, Salmonella. Đặc biệt vào mùa hè ở lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo rất hay gặp tiêu chảy do E.coli. Ngoài ra, còn có những tiêu chảy không phải do bệnh lý mà do loạn khuẩn ruột như tiêu chảy do dùng kháng sinh. Ngoài ra có thể gặp tiêu chảy do bất dung nạp đường lactose. Có một số trường hợp trẻ thiếu men lactase không tiêu hóa được đường lactose, đường lactose ứ trong ruột dẫn đến tiêu chảy.

Các rối loạn tiêu hóa có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đều xảy ra tại đường tiêu hóa. Các rối loạn tiêu hóa ở trẻ có điểm chung nào?

Đa số các rối loạn tiêu hóa do các nguyên nhân khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là sự mất cân bằng của hệ vi khuẩn trong ruột. Trong ruột chúng ta có hệ vi khuẩn phong phú sinh sống và được gọi là hệ vi khuẩn chí. Phần lớn các vi khuẩn này đều là những vi khuẩn có ích, tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn giúp cho quá trình hấp thu thức ăn của trẻ được dễ dàng. Chỉ có khoảng 15% là những vi khuẩn có hại. Bình thường vi khuẩn có hại ở mức độ ít như vậy thì không gây bệnh, nhưng vì nguyên nhân nào đó mất đi sự cân bằng vi khuẩn sẽ gây rối loạn tiêu hóa.

Cân bằng hệ vi sinh ở trong đường ruột sẽ giúp giải quyết tận gốc vấn đề rối loạn tiêu hóa.

Vi khuẩn có lợi thì cơ thể không thể tự sinh ra, mà phải được cung cấp từ bên ngoài. Để khắc phục tình trạng loạn khuẩn thì phải bổ sung thêm men vi sinh. Do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, bộ máy tiêu hóa đang trong quá trình phát triển cho nên hệ thống tiêu hóa của trẻ dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn có hại. Việc bổ sung men vi sinh nhất là men vi sinh có đủ hai thành phần là probiotic và prebiotic giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột, giúp hấp thu dưỡng chất, nhuận tràng, ngừa tiêu chảy, tăng cường miễn dịch và tạo ra cho em bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Việc bổ sung này có thể thông qua thức ăn hoặc các loại thực phẩm chức năng có cả hai thành phần probiotic và prebiotic, dùng hàng ngày sẽ cho bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sẽ tạo ra một sức khỏe tốt cho bé.

Cách lựa chọn một men vi sinh hiệu quả tốt cho rối loạn tiêu hóa của trẻ

Việc dùng men vi sinh này hàng ngày còn giúp bé hấp thu tối đa các dưỡng chất, tiêu hóa hết thức ăn và bé có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ tăng cân nhanh và phát triển trí tuệ tốt.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời