Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông

Cơ thể trẻ sơ sinh vô cùng non yếu, đặc biệt trong những ngày lạnh mùa thì việc chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông càng trở nên quan trọng.

Giữ ấm là ghi nhớ đầu tiên khi chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông

Làn da vốn mỏng manh, nhạy cảm của trẻ không thể ngăn nổi những cơn gió lạnh và nhiệt độ xuống thấp trong thời tiết mùa đông. Bởi vậy, mẹ cần chăm sóc trẻ bằng cách giữ ấm nhờ những tấm chăn, đệm, quần áo lót, áo khoác cho trẻ.

Mẹ thường xuyên đo nhiệt độ, sờ chân tay trẻ, nếu có dấu hiệu lạnh cần mặc ấm cho trẻ ngay lập tức. Để giữ ấm cho trẻ sơ sinh trong mùa đông, mẹ nên mặc cho bé áo ấm, bó sát bên trong, rồi sau đó mặc áo khoác chùm ngăn gió bên ngoài. Mẹ nên mặc cho bé một chiếc áo phông mềm bên trong cùng để thấm mồ hôi, và tạo cảm giác mềm mại dễ chịu cho trẻ khi trẻ phải mang trên người nhiều áo. Ngay cả khi trời lạnh trẻ vẫn hoàn toàn có thể đổ mồ hôi, trong một số trường hợp chính mồ hôi được toát ra không được thấm hút lại làm lạnh trẻ.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Mùa Đông

Ảnh: Sưu tầm Internet

Chăm sóc bé sơ sinh mùa đông ngay từ việc giữ ấm cho trẻ!

Giữ ấm tay chân, lưng và đầu trẻ là việc làm cần thiết. Nhiều bà mẹ chỉ mải giữ ấm cơ thể trẻ mà quên mất việc giữ ấm tay chân và đầu cho bé vẫn dẫn đến bé bị lạnh như thường. Đặc biệt đôi bàn chân của trẻ cần được giữ ấm, nhất là trong giấc ngủ mới đảm bảo bé có một giấc ngủ ngon.

Trong ngày đông mẹ nên thường xuyên ẵm con hơn. Trong giấc ngủ hãy ôm trẻ vào lòng để cơ thể mẹ phả nhiệt và giữ ấm cho con. Phòng ngủ của bé nên được chắn gió, giữ nhiệt độ ấm áp, khoảng 28 đến 30 độ.

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh mùa đông

Đối với trẻ sơ sinh làn da vô vùng nhạy cảm, cấu tạo sợi collagen trong da nhỏ, các sợi protein đàn hồi vẫn chưa phát triển. Vậy nên, các cơ chế bảo vệ của da bé cũng còn rất non yếu và khả năng chống lại vi khuẩn cũng như các chất độc hại trong môi trường vẫn còn rất kém. Khi gặp thời tiết lạnh và khô của mùa đông, da bé rất dễ bị khô và kích ứng do thiếu lớp bã nhờn. Vì vậy vào mùa đông, bố mẹ nên chú ý chăm sóc trẻ sơ sinh cẩn thận để bé có làn da khỏe mạnh.

Để chăm sóc da cho trẻ sơ sinh mùa đông mẹ nên giữ ấm cho da của trẻ, tránh để trẻ gặp lạnh, da tiếp xúc quá nhiều dưới nhiệt độ thấp gây khô da nẻ da cho trẻ. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm giành riêng cho trẻ em để dưỡng da và chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông.

Ngoài ra, vào mùa đông trẻ vẫn có nguy cơ bị hăm tã. Bởi vậy mà mẹ cần lưu ý chăm sóc đúng cách để giữ cho bé không bị lạnh mà vẫn bảo vệ làn da bé không bị kích ứng.

Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Mùa Đông

Ảnh : Sưu tầm Internet

Chăm sóc làn da của bé sơ sinh khỏi bị kích ứng

Chăm sóc, bảo vệ đường hô hấp cho trẻ

Vào mùa đông trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp nếu như mẹ không biết cách chăm sóc trẻ giúp trẻ phòng ngừa. Ngạt mũi là hiện tượng phổ biến nhất mà trẻ sơ sinh dễ gặp trong mùa đông, do thể tích hỗ mũi của trẻ rất nhỏ. Mặt khác trẻ sơ sinh chưa biết thở bằng miệng vì vậy ngạt mũi rất dễ khiến trẻ khó chịu, bỏ bú và quấy khóc.

Để chăm sóc trẻ khỏi gặp tình trạng đó bạn nên nhớ luôn giữ ấm cho trẻ, vệ sinh mũi cho trẻ hằng ngày bằng nươc muối sinh ấm. Đồng thời, khi cho trẻ ra ngoài nhớ che chắn cho trẻ tránh gió. Hi vọng rằng sự chu đáo, cẩn thận và bàn tay chăm sóc của mẹ sẽ giúp bé sơ sinh vượt qua những khắc nghiệt thời tiết mùa đông một cách dễ dàng nhất.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời