Kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

Kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

Trong giai đoạn sơ sinh của bé, hẳn ít nhất 1 lần mẹ đã phải đưa bé di chuyển đến một nơi xa, có thể là về qua, đi du lịch… Trong những trường hợp như vậy mẹ cần chuẩn bị những gì cho bé để bảo đảm cho chuyến đi được thuận lợi nhất? Các mẹ hãy tham khảo sau đây nhé!

1. . Bảng tên: Các mẹ có thể làm 1 cái thẻ bảng tên cho con đeo khi con đi ra ngoài. Trên cái bảng tên đó ghi đầy đủ thông tin của con và thông tin liên lạc của ba mẹ khi ở nước ngoài cùng con, và cả số điện thoại liên lạc, địa chỉ ở trong nước. Bảng tên sẽ giúp ích cho bé khi bị lạc cha mẹ, nhất là khi đi du lịch ở nước ngoài hay ở những nơi đông người như sân bay, siêu thị.

Picture20

Ảnh minh họa

Mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết khi cho bé đi chơi xa

2.  Đừng quên giấy tờ của con: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu. Tốt nhất là làm luôn hộ chiếu cho con, rất tiện nếu đi máy bay và bắt buộc khi đi du lịch ở nước ngoài.

3.  Luôn mang theo số lượng bỉm, tã và quần áo nhiều hơn cần thiết. Nếu bình thường một ngày bé thay 4 bỉm 2 quần thì nên mang 6 bỉm, 3 quần. Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra khi bé đột nhiên đi vệ sinh nhiều hơn bình thương hay nghịch bẩn, nôn trớ ra quần áo.

4.  Luôn có sẵn túi thuốc cho con để khi cần là mang theo, và có thể cắt giảm tùy theo từng chuyến đi. Những thuốc tối cần thiết: hạ sốt, men tiêu hóa, xịt phỏng, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý, xịt mũi, ngoài ra là có thể máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn, kem chống nắng…

5.  Việc cho bé uống nước / sữa lúc hạ cánh / cất cánh rất quan trọng để tránh cho con ù tai.

6. Theo qui định hàng không, lên máy bay không được mang nước. Vậy nhưng với những gia đình đi có trẻ em thì hoàn toàn có thể mang nước, sữa, cháo cho con lên máy bay.

7.  Không nên quá lích kích chuyện ăn uống, những ngày đi chơi bé có thể ăn bột, cháo ăn liền, sữa bột, sữa chua, váng sữa…Không cần thiết phải ép con ăn hay tự tay nấu cháo từng bữa. Đi du lịch là để con thoải mái và khám phá, ăn có thể ăn bù, không sao hết.

Picture21

Ảnh minh họa

Chú ý mang theo sữa phòng trẻ đói trên đường đi

8. Khăn ướt là vật dụng rất rất cần thiết cho bé khi đi du lịch vì nhiều tác dụng đa năng của nó.

9.  Khi lên máy bay mẹ cần xin ngay chăn cho bé để đề phòng. Có nhiều trường hợp đợi con thấy lạnh mới xin tiếp viên thì máy bay đã hết chăn.

10. Nếu mang xe đẩy du lịch đi cho con, mẹ có thể gửi xe đẩy tại cửa lên máy bay chứ không cần gửi theo dạng hành lý ở quầy check-in.
 

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời