Lưu ý KHÔNG THỂ THIẾU khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da cho bé

Kem dưỡng da tốt với bé phải đảm bảo tiêu chí: giữ ẩm và bảo vệ làn da mỏng manh của bé. Kem dưỡng da chất lượng tốt tạo thành một lớp bảo vệ trên da, nhất là làn da nhạy cảm. Điều này giúp tránh mất nước cho vùng da khô, chữa lành vết thương cho làn da nứt nẻ và bệnh chàm. Tính chất mềm mại và an toàn của kem dưỡng da cho bé còn rất lý tưởng để người lớn sử dụng, đặc biệt những người có làn da nhạy cảm. Nó thậm chí còn được dùng làm kem bôi chống rạn da cho phụ nữ mang thai. Vậy chọn sản phẩm dưỡng da thế nào mới là đúng cách? Đừng quá lo lắng, mẹ Bibo sẽ bật mí ngay thôi!
 
1. Lựa kĩ thành phần sản phẩm
 
Mẹ hãy tìm mua loại kem có các nguyên liệu tự nhiên (không hóa chất) để an toàn cho da cũng như các cơ quan trên cơ thể. Một số loại kem cho bé đi kèm với hương thơm nhẹ nhàng như hoa oải hương, vani hoặc cam. 
 
Luu Y Khong The Thieu Khi Lua Chon San Pham Duong Da Cho Be Lưu Ý Không Thể Thiếu Khi Lựa Chọn Sản Phẩm Dưỡng Da Cho Bé
 
Mỗi loại da đều có một thành phần phù hợp nhất định:
 
Với làn da khô :hành phần sữa và mật ong là tốt nhất cho.
Với làn da bị kích thích: Kem dưỡng da với thành phần bột yến mạch phù hợp nhất. Mẹ cũng có thể chọn kem bôi quả hạnh hoặc dầu jojoba.
 
Hãy chắc chắn kem dưỡng da chọn cho bé nhà bạn có thành phần từ thiên nhiên, không đính kèm các chất phụ gia. Hãy tìm công thức không gây nhờn và cố gắng mua những mẫu kem dưỡng da nhỏ để thử nghiệm trên da của bé trước khi gắn bó với một thương hiệu. 
 
Luu Y Khong The Thieu Khi Lua Chon San Pham Duong Da Cho Be 20852 1 Lưu Ý Không Thể Thiếu Khi Lựa Chọn Sản Phẩm Dưỡng Da Cho Bé
 
Vì tính đặc trưng cơ địa mà mỗi bé có phản ứng khác nhau với một loại kem dưỡng da, vì thế, mỗi bé cũng phù hợp với một nhãn hiệu kem dưỡng da khác nhau.
 
2. Tránh những “cạm bẫy” thường gặp
 
Mẹ nên cảnh giác với những mùi hương mạnh và thuốc nhuộm khi mua kem dưỡng da cho bé. Mẹ cũng không cần phải chi rất nhiều tiền để chọn loại kem dưỡng da “hảo hạng” cho con. Tốt nhất là đừng để bị rơi vào “bẫy” tiếp thị.  Hãy kiểm tra trên nhãn xem loại kem bôi da đó có nước hoa hay paraben – hai chất không tốt cho làn da của bé không.
 
 
Các thành phần trong kem dưỡng da của bé cần tinh khiết và không chứa cồn (pure and alcohol-free). Tránh dùng kem dưỡng da cho bé sơ sinh vì làn da của bé vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, vì thế, tốt nhất là chỉ cần lau sạch da bé với nước ấm và bông y tế hay khăn cotton.
 
Mách nhỏ: Xoa kem dưỡng da cho bé cũng là cách để bạn gắn kết với con, đặc biệt vừa xoa kem vừa massage cho bé. Sự thỏa mái khi được mẹ chạm vào, cũng như sự ấm áp tình yêu thông qua bàn tay mẹ đều được bé cảm nhận. Từ đó mà tăng tình cảm, gắn kết giữa mẹ và con
 

 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời