Mối nguy hiểm cho bé trong mùa hè

Mối nguy hiểm cho bé trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm bé yêu của bạn dễ mắc nhiều vấn đề bệnh lý. Một phần là do khí hậu khắc nghiệt nóng bức, trong khi lý do chính lại là thói quen sử dụng điều hòa và quạt điện không khoa học, đe dọa sức khỏe của bé yêu.

Đúng như các ba mẹ vẫn nói, nóng cũng ốm, mát rồi cũng vẫn ốm. Vậy làm sao để mẹ sử dụng các thiết bị làm mát khoa học, mà vẫn không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Điều hòa nhiệt độ

Thời tiết nóng bức, sử dụng điều hòa khiến bạn cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thiết bị này lại khiến nhiều mẹ  lo ngại bởi một số tác dụng phụ không mong muốn dễ ảnh hưởng tới bé như khô da, cảm lạnh, nghẹt mũi, sốt…Các tác dụng phụ này chủ yếu xuất phát từ cách sử dụng điều hòa của ba mẹ. Mức nhiệt độ phù hợp nên là 28-29 độ và mẹ kết hợp với các cách giữ ẩm tốt cho da bé.

Bên cạnh đó, nguyên tắc chủ yếu là mẹ nên cho bé nằm ở những nơi không có gió điều hòa thổi trực tiếp và không cho bé ra ngoài nóng đột ngột khi đang trong phòng lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm cơ thể em bé không kịp điều chỉnh để thích nghi. Nên bé dễ bị cảm lạnh, nghẹt mũi, một số trường hợp có thể chuyển sang viêm phổi.

Mối Nguy Hiểm Cho Bé Trong Mùa Hè

Ảnh: Sưu tầm Internet

Điều hòa cũng có các tác dụng phụ đối với sức khỏe của bé

Các loại quạt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng quạt có thể giảm tới 72% nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh bởi độ thoáng mát mà quạt mang lại. Sử dụng quạt trần trong nhà cũng giúp không khí trở nên thoáng mát hơn so với quạt cây và bé cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Mặc dù khá an toàn cho bé nhưng mẹ cũng cần lưu ý khi dùng quạt cho bé trong mùa hè. Đặc biệt, mẹ không nên để quạt thổi quá mạnh thẳng vào mặt bé. Sức đề kháng của bé yếu, bé rất dễ bị cảm lạnh, nghẹt mũi.

Quạt hơi nước

Quạt hơi nước, phun sương là một thiết bị làm mát mới được phổ biến trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu, quạt hơi nước sẽ khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc và các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe có cơ hội phát triển. Đặc biệt với các bé, do sức đề kháng còn chưa cao, rất dễ mắc các bệnh tai mũi họng do không khí ẩm thấp. Vì vậy dù tiện dụng thế nào thì mẹ cũng không nên sử dụng thiết bị này với trẻ.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời