NÊU LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHỨA LỢI KHUẨN PROBIOTIC HAY THỰC PHẨM PROBIOTIC

NÊU LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHỨA LỢI KHUẨN PROBIOTIC HAY THỰC PHẨM PROBIOTIC

Nên lựa chọn sản phẩm chứa lợi khuẩn probiotic hay thực phẩm probiotic?

Một vấn đề rất nhiều ba mẹ thắc mắc là không biết nên chọn sản phẩm probiotic hay thực phẩm probiotic để bổ sung lợi khuẩn probiotic cho con, giúp con có một hệ tiêu hóa khỏe bệnh, hạn chế bệnh tật. Những loại thực phẩm hay công thức dinh dưỡng cho trẻ có chứa các probiotic đều có khả năng chữa khỏi các bệnh thuộc về đường tiêu hoá nhanh chóng cho trẻ.

Công dụng của những sản phẩm probiotic đối với trẻ em

Probiotics là những vi sinh vật sống khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ thì chúng sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Hầu hết những chủng probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là các loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic.

Probiotics Prebiotics Và Những Điều Kì Diệu

Mặc dù là vậy thì không phải tất cả những vi sinh vật sống cũng đều là lợi khuẩn probiotic. Tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu để chọn loại khuẩn probiotic sử dụng dưới dạng thực phẩm chính là chủng khuẩn đó phải có khả năng sống sót khi đi qua hệ tiêu hóa đồng thời phải có khả năng phát triển trong ruột.

Công dụng của những sản phẩm probiotic đối với trẻ em bao gồm:

Tác dụng của thực phẩm chứa probiotic với trẻ nhỏ

Những loại thực phẩm có chứa probiotic hoặc công thức dinh dưỡng cho trẻ chứa các probiotic có khả năng chữa lành bệnh tiêu chảy ở trẻ em, cho dù trẻ đang mắc bệnh mãn tính, cấp tính hoặc thậm chí cả tiêu chảy do sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

Lợi khuẩn probiotic tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại sữa bột cho trẻ được bổ sung thêm các loại probiotic. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể bắt gặp probiotic trong những sản phẩm thường ngày như: sữa chua, các loại men vi sinh , các thực phẩm từ đậu nành… Ba mẹ cũng còn có thể tìm mua probiotic bổ sung ở dạng thuốc bột hoặc viên nang ở những cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên ba mẹ cần lưu ý rằng các thực phẩm chứa probiotic có hàm lượng không giống nhau, có thực phẩm hàm lượng thấp và thực phẩm có hàm lượng cao. Trong sữa bột, sữa chua, men vi sinh,… những loại khác nhau thì có hàm lượng khác nhau. Do vậy ba mẹ cần chú ý đến hàm lượng khi mua những thực phẩm này khi bổ sung probiotic cho con trẻ.

Đối với men vi sinh, một trong những sản phẩm có hàm lượng lợi khuẩn cao nhất chính là men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm cho con sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: [email protected] để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời