Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh và cách khắc phục

Phần lớn phụ nữ sau sinh thường gặp phải rụng tóc kéo dài từ 5-6 tháng. Tuy nhiên có thể khắc phục rụng tóc sau sinh nếu biết chăm tóc đúng cách.

 

 

 

 

≪Center≫≪Em≫Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Khắc Phục ≪/Em≫≪/Center≫

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh và cách khắc phục.

 

Tình trạng rụng tóc sau sinh có thể kéo dài thời gian 5 – 6 tháng hoặc cũng có thể dài hơn . Phần lớn rụng tóc sau sinh của các mẹ nguyên nhân gây ra thường là do sự biến đổi nội tiết tố cũng như dinh dưỡng của mẹ, bên cạnh đó ở một số mẹ, tuy nhiên vẫn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác gây nên. Nếu các mẹ cảm thấy không yên tâm về tình trạng rụng tóc của cơ thể, nên tới thăm khám bác sĩ để được tư vấn.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh và cách khắc phục.

 

Sẽ có tới 90% các nang tóc phát triển, chỉ 10% các nang tóc sẽ bắt đầu chuyển sang thời gian nghỉ trong cùng thời điểm. Sau mỗi 2 – 3 tháng, lượng tóc cũ rụng đi để tóc mới mọc lên. Và ở phụ nữ sau sinh tình trạng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Rụng tóc sau sinh các nguyên nhân bao gồm:

 

 

Bác sĩ, giảng viên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Phụ nữ trong quá trình thai nghén, nội tiết tố cơ thể prolactin; oxytocin; progesterone; estrogen mỗi người phụ nữ thay đổi một cách đáng kể. Nội tiết tố ở nữ giới sau khi tăng cao tối đa giúp tinh trùng tới gặp trứng cũng như để nuôi thai và lượng hormone sau sinh sẽ sụt giảm một cách đột ngột là một trong những nguyên nhân gây ra trình trạng rụng tóc sinh lý sau sinh.

 

 

Trong quá trình thai nghén của mẹ dinh dưỡng tập trung vào nuôi thai nhi và dinh dưỡng sau sinh lại tập trung vào bầu sữa giúp mẹ nuôi con. Theo đó mà cơ thể mẹ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến tuần hoàn đưa máu đến những nang tóc sẽ gián đoạn lúc này tóc bị tổn thương, dễ rụng nhiều.

 

 

Điều dưỡng viên chia sẻ: Phụ nữ sau sinh không những bị thay đổi về mặt tâm sinh lý mà thêm vào đó là áp lực từ việc nuôi con, việc gia đình, cũng như việc ở cơ quan,… khiến mẹ bị căng thẳng, gây stress kéo dài, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các mẹ gặp phải rụng tóc sau sinh.

Unnamed File 11 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Khắc Phục

Có thể khắc phụ rụng tóc sau sinh nếu biết chăm tóc đúng cách.

Vậy tình trạng rụng tóc sau sinh có tự hết?

 

Để giúp cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh trước tiên các mẹ nên duy trì một chế độ bổ sung dinh dưỡng giàu vitamin, kết hợp với hoạt động thể dục nhẹ nhàng và sử dụng một số sản phẩm chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng đáng kể.

 

Tình trạng này nếu sau 1 năm vẫn không thuyên giảm thì có thể các mẹ bị rụng tóc do nguyên nhân khác nào đó. Khi đó, các mẹ nên tới bệnh viện để được thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn xem xét tình trạng cũng như chẩn đoán bệnh chính xác.

 

Một số cách khắc phục rụng tóc sau sinh có thể áp dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua bài viết trên chuyên mục  cập nhật và chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bà mẹ có thể năm được nguyên nhân và cách khắc phục được tình trạng rụng tóc. Mong các mẹ sẽ có một tâm lý thoải mái để giúp cái thiện tình trạng này trong thời gian sớm nhé!

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời