Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể bạn nên biết

Công việc căng thẳng, cơ thể thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi hay ốm vặt và uể oải là những tác nhân gây khiến cơ thể bị suy nhược.

Bệnh Suy Nhược Cơ Thể

Bệnh suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể là gì?

Suy nhược cơ thể là triệu chứng gây ra sự mệt mỏi toàn thân. Tình trạng này thường kéo dài ít nhất 6 tháng và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cũng như chất lượng cuộc sống.

Suy nhược cơ thể có thể gặp ở nhiều nhóm đối tượng khác nhau và không phân biệt giới tính. Tuy nhiên theo nhiều khảo sát cho thấy suy nhược cơ thể thường gặp ở người trong độ tuổi lao động với những áp lực từ công việc và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Suy nhược cơ thể sẽ khiến bạn cảm giác bệnh tật triền miên và cảm thấy kiệt sức không còn năng lượng cho cuộc sống nữa.

Bị suy nhược cơ thể do nguyên nhân nào?

Tình trạng suy nhược cơ thể hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể rõ ràng hay từ căn bệnh cụ thể nào. Tuy nhiên, triệu chứng này có thể được biết đến từ một số nguyên nhân như sau:

Nhiều khảo sát cho thấy tình trạng lo lắng, trầm cảm là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mệt mỏi, dẫn đến chứng suy nhược cơ thể. Căng thẳng quá mức khiến hai quá trình hưng phấn và ức chế bị mất cân bằng. Hai quá trình này cùng tăng hoặc cùng giảm làm cho người bệnh rơi vào trạng thái suy nhược cơ thể. Các nguyên nhân dẫn đến stress quá mức có thể là do cuộc sống khó khăn, bế tắc, mâu thuẫn trong gia đình kéo dài, áp lực trong công việc, học tập, cố gắng kiềm chế cảm xúc quá mức dẫn đến ức chế, …

Hầu hết những người bệnh này thường không đến bệnh viện kiểm tra mà tự chữa trị tại nhà. Do đó, lâu dần tạo ra một vòng luẩn quẩn không dứt: lo lắng, trầm cảm dẫn đến suy nhược cơ thể, ngược lại cơ thể bị suy nhược khiến tâm trạng bất ổn, lo lắng,..

Những người lười vận động khiến các cơ bị yếu dần đi, tình trạng này kéo dài dễ gây ra sự suy nhược cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người bị mắc các bệnh mãn tính như mất ngủ kéo dài, đái tháo đường, bệnh thận mãn tính, bệnh ung thư… cũng dẫn đến cơ thể bị suy giảm miến dịch và luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược

Người bị mắc một số bệnh như bệnh lao, viêm gan B, viêm nội tâm mạc,…gây ra sự nhiễm trùng cho cơ thể và cũng gây ra tình trạng suy nhược cơ thể.

0 25 Nguyên Nhân Gây Suy Nhược Cơ Thể Bạn Nên Biết

Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể

Khi cơ thể bị thiếu vitamin, người bệnh luôn cảm thấy chóng mặt, nôn nao, mệt mỏi, không muốn làm việc, lâu dần sẽ dẫn tới suy nhược. Do đó, người bệnh nên đi khám để phát hiện tình trạng suy nhược có phải là do thiếu vitamin không để được bổ sung lượng viatmin cần thiết cho cơ thể.

Giảng viên lớp cho biết, khi tuổi càng cao tình trạng oxy hóa trong cơ thể diễn ra càng nhanh, khả năng cân bằng nội môi càng kém khiến cơ thể dễ bị suy nhược

Do các biến chứng về tác dụng phụ của thuốc

Nguyên nhân này thường gặp phổ biến nhất do sự tăng mức độ enzyme – xúc tác cho các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể, thay đổi điện di. Vì vậy cũng khiến gia tăng khả năng cơ thể bị suy nhược.

Phụ nữ mang thai thường có mức năng lượng thấp, nếu không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời thì dễ dẫn tới suy nhược cơ thể.

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích hoặc sử dụng đồ uống có ga hoặc thức ăn chiên cũng khiến cơ thể dễ bị suy nhược.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời