fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục chứng đau khớp háng khi mang thai

Đau khớp háng khi mang thai là tình trạng thường xảy ở nhiều bà bầu khi mang thai, đặc biệt vào những tháng cuối. Vậy tại sao khớp háng bị đau và làm gì để khắc phục?

Đau khớp háng khi mang thai

Đau khớp háng khi mang thai

Tại sao bà bầu thường bị đau khớp háng?

Làm gì để cải thiện tình trạng đau khớp háng?

Khi mẹ bầu bị đau khớp háng các chuyên gia Y tế tại lớp khuyên nên áp dụng một số biện pháp dưới đây để khắc phục tình trạng này như:

Việc cung cấp đủ lượng canxi có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và sức khỏe xương khớp của các bà bầu. Vì thế hãy đảm bảo rằng luôn luôn có được lượng dưỡng chất cần thiết cùng với chất xơ và khoáng chất sẽ giúp mẹ tròn con vuông.

Phương pháp đơn giản nhất khi bị đau khớp háng đó là nghỉ ngơi hợp lý. Việc nghỉ ngơi đối với phụ nữ trong thời gian mang thai cần được thực hiện thường xuyên vì chúng có vai trò quan trọng với việc đảm bảo , ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bào thai trong bụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục chứng đau khớp háng khi mang thai 1

Đau khớp háng khi mang thai

Sử dụng đai nâng bụng bầu sẽ giúp bạn cố định vùng bụng với xương chậu, thắt lưng tạo thành một thể thống nhất. Tránh được tối đa sự rung lắc của thai nhi trong lúc cơ thể người mẹ hoạt động.

Nếu như bạn có điều kiện cho phép thì phương pháp giải quyết tốt nhất là hãy tới bệnh viện để được sự chăm sóc của các y tá, điều dưỡng có chuyên môn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác nhất để khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Việc nghỉ ngơi tại một cơ sở y tế chất lượng hoặc nhờ một nhân viên y tế tới nhà chăm sóc bạn trong tháng cuối của thai kỳ sẽ đảm bảo tránh được các nguy cơ không may có thể xảy ra như tình trạng thai non, đẻ non hoặc một số tình trạng bất thường khác.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.