Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh

Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh

Những bí mật thú vị về trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh giống như một thiên thần mới băt đầu bước vào cuộc sống này hẳn còn có rất nhiều điều mà người lớn, kể cả mẹ của bé vẫn chưa khám phá hết. Có những bí mật khá thú vị của trẻ sơ sinh chắc chắn sẽ làm các mẹ bất ngờ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Trẻ sơ sinh nhận ra tiếng mẹ đầu tiên

Tre-So-Sinh

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bé sơ sinh chỉ nhận ra tiếng mẹ đầu tiên

Khi trẻ mới sinh, khả năng nghe của bé chưa được 100%, ở trong tai vẫn còn một số chất dịch làm cản trở thính giác của em. Bé chỉ nhận ra được tiếng mẹ và phản ứng với tiếng mẹ đầu tiên.

2. Trẻ sơ sinh có thể trườn ngay khi vừa được sinh ra 

Năm 1987, Viện Karolinska, Thụy Điển từng đưa ra kết luận, khi em bé được lau khô và vệ sinh sạch sẽ, sau đó nếu đặt bé lên trên ngực mẹ bé có thể trườn và tìm thấy đầu ti trong vòng 1 giờ.

3. Trẻ sơ sinh thở nhiều lần hơn người lớn

Nhịp thở bình thường của các bé trung bình là 40 lần một phút, trong khi ở người trưởng thành chỉ từ 12 đến 20 lần mỗi phút.

4. Trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng 5 tháng

 

Nói về thành tích vượt trội, trẻ sơ sinh sẽ tăng trọng lượng gấp đôi trongvòng 5 tháng đầu đời.

5. Trẻ sơ sinh nhìn rất gần

Trẻ sinh ra đã có một khả năng trực quan đầy đủ để nhìn ngắm các đối tượng và màu sắc. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh chỉ nhìn được ở khoảng cách gần, các đồ vật ở xa sẽ bị mờ nhòe và trẻ sẽ không nhìn rõ như người cận thị. Các bé có thể nhìn thấy rõ nét các hình khối trong khoảng cách 20-40cm. Bé đặc biệt thích nhìn vào khuôn mặt người hơn là các hình dạng khác. Tuy nhiên, phải mất vài tháng thì tầm nhìn của trẻ sơ sinh mới phát triển đầy đủ.

6. Bé có nhiều xương hơn người lớn

Be-Ngu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Xương bé phát triển nhanh nhất trong khi bé ngủ

Người lớn chúng ta thường nghĩ rằng mình có số lượng xương trên người nhiều hơn trẻ sơ sinh bởi vì cơ thể chúng ta đã lớn. Nhưng thực tế, điều này là hoàn toàn không chính xác. Bởi khi sinh ra, trẻ sơ sinh có 270 cái xương và khi trưởng thành thì giảm xuống còn 206. Lý do của việc số lượng xương giảm đi như vậy là do càng lớn lên thì xương của chúng ta sẽ liên kết với nhau thành một khối dần tạo nên hệ thống xương.

7. Cứ 3 trẻ lại có một trẻ bị bớt

Đây là một thực tế mà chắc chắn làm các mẹ ngạc nhiên. Các nhà nghiên cứu từng chỉ ra rằng, cứ trong ba trẻ sơ sinh lại có một trẻ bị một vết bớt trên cơ thể. Tỷ lệ bé gái có bớt nhiều hơn bé trai.

8. Trong vòng 1 giây có 4 trẻ em ra đời 

Đã bao giờ mọi người tự hỏi, mỗi phút có bao nhiều trẻ em trên thế giới ra đời chưa? Câu trả lời là 225. Như vậy tính ta trung bình thì 1 giây có 4 trẻ em ra đời.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời