NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỢI KHUẨN PROBIOTIC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỢI KHUẨN PROBIOTIC

Những điều cần biết về lợi khuẩn Probiotic

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã nghe nhiều thông tin rằng lợi khuẩn Probiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Tuy nhiên để bổ sung đúng cách, không lạm dụng thì phụ huynh cần phải biết thêm nhiều khía cạnh khác thuộc về loại lợi khuẩn này. Và dưới đây là 5 điều về Probiotic không phải cha mẹ nào cũng biết.

Các chất bổ sung probiotic không phải đều như nhau

Theo lý thuyết thì những loại thực phẩm trên thị trường hiện nay đều bổ sung cùng một loại lợi khuẩn probiotic duy nhất tuy nhiên chúng lại rất khác nhau. Thực tế đã chỉ ra rằng có một số chế phẩm sinh học có một dòng sinh vật duy nhất, bên cạnh đó có những loại chứa nhiều chủng loại probiotic khác nhau. Mặc dù chúng đều có thể mang đến những lợi ích nhất định nhưng các chủng loại khác nhau của cùng một probiotic có thể sẽ có những tác dụng khác nhau với sức khỏe.

Men-Vi-Sinh-Co-Probiotic-Prebiotic

Probiotics không thay thế thuốc

Khi chăm sóc điều trị bệnh cho các bé hầu hết ba mẹ đều muốn dùng phương pháp điều trị tự nhiên. Dù vậy các chế phẩm sinh học được khuyên dùng kèm với các loại thuốc chỉ để tăng hiệu quả điều trị bệnh chứ không phải là một biện pháp để thay thế thuốc.

Ba mẹ chỉ nên sử dụng chế phẩm sinh học như một chất bổ sung để gia tăng hiệu quả trị bệnh hoặc phòng ngừa bệnh.

Hàm lượng probiotic không giống nhau trong các loại sữa chua

Sữa chua là một trong những nguồn bổ sung lợi khuẩn probiotic, bởi tất cả sữa chua đều chứa các vi khuẩn sống bao gồm: Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Bên cạnh hai chất này ra thì những lợi khuẩn khác tồn tại trong sữa chua do nhà sản xuất thêm lợi khuẩn probiotic vào khi thanh trùng, ví dụ như L. acidophilus, L. bulgaricus, L. rhamnosus và L. casei. Đó là lý do hàm lượng probiotic trong những loại sữa chua khác nhau sẽ khác nhau.

Probiotic không có khả năng ngăn ngừa cảm lạnh ở trẻ em

Mặc dù Probiotic đã được chứng minh có nhiều công dung tốt cho sức khỏe nhưng trong những công dụng đó không hề có khả năng ngăn ngừa được cảm lạnh như nhiều bậc làm cha mẹ suy nghĩ.

Chất lượng các chế phẩm sinh học không như nhau

Cho dù những loại chế phẩm sinh học hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn probiotic đều an toàn cho bé nhưng chất lượng của mỗi loại sẽ không giống nhau.

Lam-Sua-Chua-Tu-Men-Probioticmen vi sinh

Ví như sản phẩm bào chế probiotic bằng công nghệ không bao thì đa phần các vi khuẩn không thể sống sót được khi đi qua dạ dày và dịch mật. Công nghệ bào chế probiotic có bao vi nang cũng không đảm bảo được việc đưa lợi khuẩn đến nơi cần thiết. Hoặc sản xuất bằng công nghệ bao tan trong ruột thì sẽ có nhiều tác dụng phụ nên công nghệ này đã bị ngăn sử dụng.

Công nghệ bào chế probiotic được đánh giá cao nhất hiện nay là công nghệ bao kép Lab2Pro. Công nghệ bào chế này giúp bảo vệ các lợi khuẩn còn sống an toàn đến đường ruột gấp 100 lần các loại thông thường. Một trong những sản phẩm nổi tiếng sử dụng công nghệ này chính là men vi sinh  xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sản phẩm vừa chứa cả lợi khuẩn probiotic lại vừa chứa prebiotic là thức ăn nuôi dưỡng probiotic phát triển bên trong đường ruột. Do vậy có thể cho rằng sản phẩm là lựa chọn tốt nhất để ba mẹ bổ sung probiotic cho con.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời