NHỮNG LỢI KHUẨN CÓ LỢI CHO ĐƯỜNG RUỘT TRẺ EM

NHỮNG LỢI KHUẨN CÓ LỢI CHO ĐƯỜNG RUỘT TRẺ EM

Những lợi khuẩn có lợi cho đường ruột trẻ em

Không phải ai cũng biết rằng, trong đường ruột của chúng ta có hàng nghìn vi khuẩn lợi lẫn hại đang sinh sống. Bình thường tỷ lệ hại khuẩn và lợi khuẩn trong cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng là 85% lợi khuẩn, và 15% còn lại là hại khuẩn. Nhưng do nhiều yếu tố tác động sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và chúng ta cần bổ sung cho trẻ, bao gồm lợi khuẩn probiotic, Lactobacillus, Lợi khuẩn Bifido (bifidobacterium).

Những lợi khuẩn có lợi cho đường ruột trẻ em

Probiotics

Một trong số những vi khuẩn trong đường ruột  đó là lợi khuẩn Probiotic. Probiotics tăng cường sức đề kháng của ruột bởi kích thích lên hệ miễn dịch, sản xuất ra các axit mạnh, chuyển hóa, bài tiết chất độc đồng thời chiếm chỗ của các chủng vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó cũng giúp kích thích hoạt tính men Lactase của cơ thể để cải thiện quá trình tiêu hóa cùng khả năng hấp thu Lactose, giúp ngăn ngừa táo bón, ngộ độc thức ăn ở trẻ em.Probiotics-La-Gi-Phan-Loai-Probiotics

 

Lactobacillus

Có thể xem vi khuẩn Lactobacillus như người “bạn” trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ruột ra vi khuẩn này cũng có thể tìm thấy ở một số bộ phận khác. Lactobacillus giúp chia nhỏ thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng đồng thời chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể. Loại vi khuẩn này được sử dụng trong việc điều trị bệnh tiêu chảy, điều trị hội chứng ruột kích thích hoặc viêm ruột kết,…

Lợi khuẩn Bifido (bifidobacterium)

Đây là lợi khuẩn sống bên trong ruột già. Ruột già là giai đoạn cuối cùng trong hệ tiêu hóa thức ăn, cũng là nơi chứa nhiều thức ăn yêu thích của lợi khuẩn Bifido ví như các loại cacbohydrat chưa tiêu hóa hết (inulin, fructoolgiosaccharides – cũng thường được gọi là chất xơ—prebiotics).

Trong ruột già, lợi khuẩn này có thể ức chế sự phát triển của những vi sinh vật có hại thông qua nhiều cơ chế gồm cả khả năng hạ thấp pH của môi trường (tiết axit lactic và acetic) tạo ra môi trường không có lợi cho vi khuẩn có hại. Bifidobacteria cùng lactobacilli có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Campylobacter, hoặc Salmonella spp.

Làm thế nào để bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa?

Trong quá trình sống, sự tác động của thực phẩm như ăn uống không hợp vệ sinh, uống thuốc kháng sinh,… sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng vi sinh đường ruột. Số lượng lợi khuẩn bị giảm và hại khuẩn tăng lên dẫn đến nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Để phòng ngừa điều đó xảy ra thì các bậc phụ huynh phải đảm bảo bổ sung đầy đủ lợi khuẩn cho trẻ.Thuc-Pham-Giau-Probiotics

Để bổ sung lợi khuẩn probiotic cho trẻ, ba mẹ có thể cho trẻ sử dụng men vi sinh . Nhưng cần lưu ý rằng không phải men vi sinh nào cũng giống nhau. Ba mẹ cần chọn men vi sinh có hàm lượng probiotic cao, đồng thời còn bổ sung thêm chất tiền trợ sinh prebiotic; được bào chế bằng công nghệ bao kép Lab2Pro đảm bảo vi khuẩn vẫn có thể sống sót khi đi qua dịch dạ dày và dịch mật.

Trong khi đó Lactobacillus acidophilus thường được sử dụng trong thực phẩm, ví như sữa chua, các sản phẩm từ sữa khác.

Và cha mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn Bifido (bifidobacterium) thông qua chế độ ăn uống của trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: [email protected] để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời