Những thói quen của mẹ vô tình làm hư con

Những thói quen của mẹ vô tình làm hư con

Những thói quen của mẹ vô tình làm hư con

Làm cha mẹ hẳn bất cứ ai cũng rất mực yêu thương con. Vì vậy nuông chiều con là điều dễ hiểu. Nhưng nếu chiều con thái quá thì cha mẹ rất dễ làm hư con. Một số thói quen của mẹ trong cuộc sống hàng ngày đã vô tình làm hư con lúc nào không biết.

1. Không bao giờ la mắng con

Chieu-Chuong-Con

Ảnh: Sưu tầm Internet

Chiều chuộng con quá dễ sinh con hư

Nhiều bà mẹ thường quá yêu thương con nên bất kỳ việc gì con làm dù sai hay đúng cũng đều được chấp nhận. Những lúc con gây chuyện dù ở trong gia đình, ngoài trường lớp hay ngoài xã hội cha mẹ cũng tìm đủ mọi cách để giải quyết. Không để cho trẻ bị bất cứ một hình phạt nào. Cứ như vậy, theo thời gian trẻ sẽ có tính ỷ lại, dám làm tất cả mọi chuyện vì cảm thấy cha mẹ luôn ủng hộ mình mọi giá.

2. Lo lắng thái quá

Việc lo lắng thái quá của bố mẹ luôn tạo nên những áp lực không nhỏ cho bản thân mình. Thay vì những điều đó bạn hãy để cho con mình tự trưởng thành và lớn lên. Ví như những ngày đầu đi trẻ con bạn sẽ quấy khóc, nhưng nếu vì thương con quá mà bạn cứ cố gắng níu kéo cho con ở nhà thêm ngày nào hay ngày đấy, thì con bạn sẽ không bao giờ trưởng thành được. Hãy để con trẻ va chạm, làm quen với môi trường mới. Đã đến lúc chúng cần trưởng thành.

3. Chấp nhận đòi hỏi vô lý của con

Cho-Be-An

Ảnh: Sưu tầm Internet

Tập cho bé thói quen tự ăn khi bé đã lớn

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng, hễ con đòi con thích gì cũng chiều lòng để con vui. Nhưng chiều con đâu phải là tất cả. Bởi việc quá chiều con trẻ dễ khiến chúng hình thành thói quen xấu “thích gì là đòi”.Bố mẹ không đáp ứng yêu cầu bé lại giận dỗi, khóc lóc để bố mẹ thực hiện điều bé yêu cầu. Muốn con trưởng thành hơn, bạn hãy nghiêm khắc nói không và lái sang vấn đề khác để con quên đi.

Để hình thành cho con một thói quen tốt, bố mẹ nên nghiêm nghị giải thích cho con những yêu cầu vô lý đó rằng “bố e là không được”, “mẹ nghĩ là không nên”,…

4. Cưng chiều, chăm sóc con như em bé

Con bạn lớn lên từng ngày, và cách chăm sóc con cũng thay đổi từng ngày. Khi bé lớn không thể chăm sóc con theo cách con còn nhỏ. Nên để cho bé tự ăn, tự tắm rửa, mặc quần áo và đi ngủ.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời