PROBIOTIC VÀ CHẤT TIỀN TRỢ SINH PREBIOTIC LÀ GÌ ?

PROBIOTIC VÀ CHẤT TIỀN TRỢ SINH PREBIOTIC LÀ GÌ ?

Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic là gì?

Men vi sinh được nhiều người sử dụng với hai thành phần chính là probiotic và chất tiền trợ sinh prebiotic. Tuy nhiên với hai khái niệm này, hầu hết mọi người còn chưa phân biệt được rõ ràng.

Vậy lợi khuẩn probiotic là gì?

Probiotic là các loại vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột của chúng ta. Lợi khuẩn sẽ tạo thành hệ vi sinh vật trong đường ruột có chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa của ruột. Đồng thời, nó còn giúp và hỗ trợ để cơ thể hấp thư dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Nói đến Probiotic sẽ có nhiều loại khác nha và tùy vào mỗi loại lại có những lợi ích khác nhau cho cả đường ruột cũng như cho sức khỏe của con người.

Chất tiền trợ sinh Prebiotic là gì ?

Với cái tên chất tiền trợ sinh Prebiotic có vẻ nghe đến nhiều người vẫn còn cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản, Prebiotic là một nguồn thức ăn cho lợi khuẩn Probiotic.

Nó có khả năng tạo những điều kiện tốt nhất để cho lợi khuẩn phát triển một cách mạnh mẽ và cải thiện hệ tiêu hóa cho cơ thể. Đó là bởi một điểm đặc biệt mà chỉ Prebiotic mới có đó là nó không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non nên vẫn còn nguyên khi xuống đến ruột già. Và tại đây, chất tiền trợ sinh Prebiotic sẽ làm nhiệm vụ nuôi dưỡng vi khuẩn và làm gia tăng hoạt động của chúng ở đây.

Probiotics Prebiotics Và Những Điều Kì Diệu

Ngoài ra, nói đến Prebiotic, người ta còn nhắc đến khả năng duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn có trong đường ruột, kích thích miễn dịch đường tiêu hóa. Đặc biệt, nó còn có thể làm giảm khả năng ung thư ruột kết và giảm lượng cholesterol có trong máu.

Đồng thời với trẻ, chất tiền trợ sinh Prebiotic còn rất tốt trong việc chống sâu răng và giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ.

Một vài lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic

Lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn và hạn chế trường hợp khó tiêu, đầy hơi và táo bón. Tuy nhiên, nó chỉ có tác động tích cực với cơ thể khi đã có sẵn trong đó các sinh vật hữu ích và bản thân chúng không tự sản sinh ra các sinh vật này.

Vì thế, trong quá trình bổ sung chất tiền trợ sinh Prebiotic bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa chát xơ sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, đi tiêu nhiều hơn 2 lần trong một ngày nhưng không phải do bệnh tiêu chảy gây nên.

Để bổ sung prebiotic, bạn có thể lấy từ các nguồn thức ăn như đậu nành, yến mạch thô, lúa mì và lúa mạch nguyên cám, a – ti – sô, hành, tỏi,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến một loại men vi sinh có chứa hai thành phần là Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic như men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Hai thành phần này sẽ cùng hỗ trợ nhau mang đến lợi ích tích cực cho sức khỏe con người.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: [email protected] để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Với những giải đáp và sự so sánh ở trên, hi vọng bạn đã có thể phân biệt được một cách rõ ràng giữa Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời